Cá diếc là một loại nguyên liệu mà khi chế biến các món ăn đều mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Với cá diếc bạn có thể nấu canh, nấu lẩu hoặc kho. Nhưng hôm nay, Tintuconline sẽ giới thiệu đến bạn một cách chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Đó là cách làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Cá diếc Gừng Hành khô Hành lá Tiêu Vừng trắng |
Muối Rượu nấu ăn Đường Bột ngọt Xì dầu Giấm Dầu ớt Ớt tươi Dầu ăn |
1. Mua 3 con cá diếc.
Cạo sạch vảy cá, bỏ nội tạng và mang, rửa lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch máu trên mình cá và màng đen trong bụng cá để khử mùi tanh.
Cho 2 gam muối, 2 gam tiêu, 10 gam rượu nấu vào nồi để khử mùi tanh, gừng cắt khúc, hành tím băm nhuyễn, cho vào cùng với cá. Trộn đều và ướp trong vòng 20 phút để cá thấm đều nước sốt.
2. Chuẩn bị nước sốt trong thời gian ướp
Chuẩn bị một cái âu lớn, cho 1 thìa muối, 2 thìa đường, chút bột ngọt, 15 gam xì dầu, 10 gam giấm, 2 thìa tương ớt, 10 gam dầu ớt đỏ. Và một ít ớt tươi cắt khoanh tròn, 2 củ hành cắt khúc nhỏ, thêm một chút vừng trắng vào khuấy đều để dùng sau.
3. Bắt đầu chiên cá.
Đun nóng dầu trong nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì gặp từng miếng cá vào chảo. Chiên ở lửa vừa trong 3 phút, không lật cá trong thời gian này.
Lắc nhẹ chảo để miếng cá không bị dính vào đáy. Sau 3 phút, cá đã được chiên giòn, bề mặt có màu vàng nâu, vớt cá ra. Tiếp tục tăng nhiệt độ dầu lên 60%, đổ cá vào chiên một lần nữa trong 30 giây là xong. Cuối cùng rưới đều nước sốt lên cá, để khoảng 30 giây là xong. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món cá vàng ươm với nước sốt đậm đà trông rất hấp dẫn. Đây là một trong những món ngon ăn rất tốn cơm vào ngày lạnh. Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet