Nguyên liệu | Gia vị |
- Bột mì - Bột rau bina - Men nở - Cà rốt - Trứng - Thịt hộp - Ớt chuông đỏ - Xà lách |
- Dầu ô liu
|
Cách làm
1. Lấy bát nhỏ, cho bột mì thích hợp, bột rau bina, men nở, dầu ô liu ăn được, muối, hòa với nước lạnh vào khuấy đều tay. Chú ý cho nước vừa phải nếu không bột sẽ bị nhão.
2. Nhào bột thành khối bột mịn, sờ không dính tay, bịt kín để khoảng 20 phút sau khi nhào.
3. Hết thời gian, chia thành các phần lớn, rồi vo tròn, sao cho từng phần bột nhỏ được làm thành từng viên bột nhỏ.
4. Lấy một viên bột nhỏ và dàn đều thành khối bột mỏng và tròn.
5. Chuẩn bị chảo, không cần cho dầu vào chảo, cho phần vỏ bánh đã làm vào chiên ngay nhưng điều chỉnh lửa nhỏ để bánh chín đều.
6. Nhớ lật mặt và nướng kỹ mặt bánh.
7. Tương tự như thế, nấu tất cả các bánh còn lại và cho vào đĩa để dự trữ.
8. Sau đó chuẩn bị đồ ăn cho món bánh kếp gồm trứng, xà lách, ớt chuông đỏ, cà rốt, thịt hộp.
9. Cắt ớt chuông thành các lát mỏng, cà rốt thái sợi, thịt hộp thành từng miếng dài.
10. Cho một ít dầu vào nồi rồi cho thịt hộp vào sau khi đun nóng, phải chiên cho đến khi bề mặt xém vàng, khi ăn sẽ có vị ngon.
11. Trứng sống sau khi chiên chín, cắt miếng vừa ăn.
12. Lấy một chiếc bánh kếp ra và đặt một lát rau xà lách lên.
13. Cho trứng, thịt hộp, ớt ngọt, cà rốt lên và rưới một ít nước xốt salad lên trên tùy thích.
14. Đặt một lát rau xà lách khác lên trên.
15. Cuộn lại ngay, cuộn càng chặt càng tốt, dùng giấy thấm dầu gói lại, buộc chặt hai đầu.
16. Khi ăn, bạn cắt khúc ở giữa là xong, rất ngon.
Mẹo nấu ăn:
1. Nhân bánh kếp có thể điều chỉnh theo sở thích của riêng bạn.
2. Bạn cũng có thể thêm một ít nước sốt, chẳng hạn như nước sốt trộn salad, sẽ ngon hơn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet