Toàn bộ công thức làm món cá hú kho tộ
Nguyên liệu làm món cá hú kho tộ
- Cá hú
- Hành tím, tỏi, gừng, ớt hiểm
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, tương ớt, dầu hào, nước màu dừa, nước tương, hạt nêm, đường, giấm, muối
Cách làm món cá hú kho tộ
Bước 1: Cá hú làm sẵn khi mua về bạn cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó cho vào thau cùng ít muối, giấm để cá sạch nhớt và không bị tanh.
Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng dao để cạo nhẹ các khúc cá cho sạch nhớt. Sau đó, rửa lại cá với nước sạch.
Bước 3: Hành tím và tỏi lột vỏ ròi băm nhuyễn.
Bước 4: Cá đã rửa sạch để ráo bạn đem ướp với nước mắm, tương ớt, đường, dầu hào, nước tương, hạt nêm, nước màu dừa, hành tím và tỏi băm. Sau đó ướp khoảng 20 -30 phút để cá ngấm gia vị.
Bước 5: Bạn đem cá đi kho, có thể dùng nồi nấu chậm để kho cá. Nồi nấu chậm sôi liu riu làm cá ngon, ngọt, cá chắc xương nhừ mục.
Có thể dùng nồi kho chậm để cá nhừ và ngon.
Bước 6: Hoàn thiện và thưởng thức
Cá hú kho tộ mang đến một vị thơm ngon khó cưỡng. Từng miếng cá đậm vị, béo béo, cho đến nước kho cá nêm nếm vừa khẩu vị, mặn mặn cay cay rất ngon. Bữa cơm gia đình mà có nồi cá hú kho tộ, kèm thêm tô canh chua nữa bảo đảm cực đưa cơm. Chúc bạn thành công với công thức làm món cá hú kho tộ.
Theo GĐXH