Tôm tươi có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và vitamin, trong đó hàm lượng canxi lý tưởng, ăn nhiều tôm có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của trẻ. Đồng thời, nấm cũng chứa các axit amin mà cơ thể con người cần, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mang tôm, nấm và đậu hũ nấu cùng với nhau, bạn sẽ có món cạnh vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Chỉ mất 10 phút là có thể lên mâm cho cả gia đình, người già và trẻ em đều tấm tắc khen.
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm tươi Trứng Nấm hải sản trắng và nâu Đậu hũ |
Rượu nấu ăn Xì dầu Dầu ăn Tiêu Muối |
Cách làm:
1. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cắt bỏ rễ nấm, rửa sạch rồi để ráo nước rồi sơ chế. Cắt đậu hũ thành từng lát, tách phần đuôi và vỏ của tôm tươi, và loại bỏ các đường trên lưng tôm để sử dụng sau.
2. Cho một thìa rượu nấu ăn và một ít hạt tiêu vào tôm tươi rồi ướp một lúc cho tôm ngấm gia vị.
3. Nấm sau khi rửa sạch, cho vào nước nóng chần qua, thời gian chần không quá lâu, khoảng hai phút vớt ra, để ráo nước.
4. Đánh trứng và cho chút muối, dùng đũa đánh tan nhanh chóng. Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho trứng đã đánh tan vào, chiên trứng đến khi đông lại và kết thành khối thì cho ra đĩa.
5. Không đổ dầu đi khi tráng trứng, tiếp tục đun nóng, sau đó đổ một lượng dầu ăn thích hợp thêm vào, cho đầu tôm vào chiên.
6. Sau khi chiên tôm, bạn đổ nấm đã ráo nước vào xào cùng. Sau khi xào thơm thì đổ một lượng nước vào nồi.
7. Sau đó đậy vung lại đun sôi cho canh sôi thì vớt đầu tôm ra và bỏ đi. Sau khi nước đã sôi, cho tôm, đậu hũ và trứng vào, thêm một thìa xì dầu vào khuấy đều, đun sôi trở lại thì cho một ít muối vào.
8. Sau khi tất cả được trộn đều, món súp tôm nấm đã sẵn sàng, thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ngon lý tưởng trong ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet