Thành phần chính: Gạo, củ mài, cà rốt, đậu Hà Lan, tinh chất gà, muối.
Thực hiện:
1. Vo sạch gạo rồi ngâm nước 30 phút để hạt gạo nở ra.
Gọt vỏ củ mài và cắt thành khối vuông nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, chuẩn bị một ít đậu Hà Lan.
2. Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện và thêm nước, tỷ lệ gạo và nước thường là 4: 1. Nếu bạn thích loãng thì có thể cho thêm nước, nếu thích đặc thì dùng ít nước hơn.
3. Thêm cà rốt.
4. Thêm củ mài.
5. Khuấy đều.
6. Đậy nắp và điều chỉnh nồi cơm điện về chế độ nấu cháo.
7. Sau khi cháo chín, cho đậu Hà Lan vào, nêm muối theo khẩu vị riêng, nấu thêm 5-10 phút. Cuối cùng cho một ít tinh chất gà vào là được.
8. Cháo củ mài có tác dụng giảm béo, ăn mát và rất thích trong mùa hè. Đây là một trong những món ngon mà bạn có thể thao khảo nấu cho cả gia đình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet