- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ bạn cách nấu canh ngao "phi truyền thống" ngon ngọt không cần phải nhiều dầu mỡ, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon
Chỉ cần thực hiện theo vài bước đơn giản là bạn có thể làm được món ngao ưng ý cho cả gia đình.
Ngao không chỉ chứa chất đạm, chất béo mà còn chứa một số chất bột đường và các loại vitamin khác nhau, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu chuyển hóa các chất dinh dưỡng của con người đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngao cũng là một thành phần có hàm lượng canxi cao. Người ta nói rằng hàm lượng canxi trong mỗi 100 gam ngao cao tới 130 gam, giúp thúc đẩy sự phát triển của xương và tăng cường mật độ xương.
Có nhiều cách chế biến ngao, bạn có thể chiên hoặc nấu canh. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp "phi truyền thống", ăn cực ngon. Không chần hay xào nhưng thịt ngao mềm, ngọt vị, ai ăn cũng khen ngon.
Nguyên liệu | Gia vị |
600 gam ngao 100 gam bún khô Nấm kim châm Ớt đỏ Gừng Tỏi Hành lá |
Xì dầu Dầu hào Muối Đường |
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho ngao vào chậu rửa sạch nhiều lần, sau khi làm sạch bạn cho ngao vào âu lớn, thêm một thìa muối, ngâm trong vòng 1 tiếng, ngâm kỹ và rửa sạch trước khi sử dụng.
Bước 2: Cho bún vào tô, đổ nước nóng vào, ngâm 20 phút cho bún mềm, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, gừng và hành lá rửa sạch băm nhỏ.
Bước 4: Lấy một chiếc bát nhỏ, cho nửa bát con nước vào, thêm 30 ml xì dầu, 6 gam dầu hào, một lượng muối thích hợp, một chút đường, khuấy đều và làm thành nước sốt để dùng sau.
Bước 5: Lấy một chiếc chảo, cho nấm kim châm vào đáy chảo rồi tiếp tục dải đều bún khô.
Bước 6: Xếp đều ngao lên trên mặt bún, sau đó rắc hành, tỏi băm, gừng băm, ớt băm nhỏ lên trên.
Bước 7: Đổ đều nước sốt lên nguyên liệu, đun một ít dầu nóng trong nồi, đổ lên nguyên liệu, bắc nồi lên bếp đun 8 phút.
Bước 8: Nấu đến khi ngao nở hết thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể ăn được.
Bước 9: Bún hấp ngao và nấm kim châm đã xong, ăn vừa bỗ dưỡng lại mát vào ngày hè, là món ngon ai cũng mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Mẹo nhỏ:
1. Nhớ cho một thìa muối vào để rửa ngao, ngao sẽ sạch bùn.
2. Khi làm nước sốt, bạn nhớ cho nửa bát con nước vào.
3. Có thể thay thế bún khô bằng miến hay bánh đa tùy theo sở thích.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.