Nguyên liệu cần chuẩn bị
300g sườn

500g mướp đắng

80g đậu nành

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn...

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng-1


Đậu nành cho vào bát nước lọc ngâm khoảng 1 tiếng trước khi nấu.

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng-2


Sườn mua về chặt thành từng miếng nhỏ, trần qua sườn trong nước nóng, hớt bỏ bọt và rửa sạch sườn.

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng-3


Mướp đắng cắt làm đôi, bỏ hạt, cạo sạch phần thịt trắng bên trong rồi thái mướp đắng thành từng miếng nhỏ.

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng-4


Bước 2: Ninh sườn

Bỏ sườn, đậu nành và 1 lát gừng vào nồi.

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, ninh nhừ.

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng-5

Sau khi canh được ninh nhừ, thêm mướp đắng vào nồi và nấu cho đến khi chín. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng-6


Bước 4: Thưởng thức

Múc canh mướp đắng nấu sườn, đậu nành ra bát và thưởng thức.

Trời mùa hè nóng nực, ăn món canh mướp đắng, đậu nành, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái. Đây là món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngay cả trẻ em cũng có thể ăn món canh này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Theo PhunuVietNam