Món ăn không chỉ cung cấp protein, vitamin cho cơ thể mà đặc biệt rất giàu canxi giúp bé phát triển chắc khoẻ. Cuối tuần có nhiều thời gian mẹ hay tìm hiểu cách làm món thịt chiên phô mai cho bé và gia đình!
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt thăn Phô mai Trứng Bột bắp Bột chiên xù Xà lách |
Hạt tiêu Nước cốt chanh Xì dầu Tương cà Sốt mayonnaise Muối |
Cách làm:
1. Cắt thăn lợn thành 2 miếng lớn, dùng búa đập nhẹ cho thịt mềm hơn.
2. Cho thịt ra đĩa, thêm một thìa xì dầu, một thìa bột bắp, một ít muối và tiêu đen, trộn đều và ướp trong nửa tiếng.
3. Đặt các lát phô mai lên trên thịt rồi phủ một lát thịt khác lên trên, ấn chặt để các lát phô mai không bị lộ ra ngoài.
4. Đập trứng vào tô đánh đều, cho thịt vào và tráng qua nước trứng.
5. Cho thịt vào trong bột chiên xù và phủ cả hai mặt cho đều.
6. Cho thịt vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ, trong 15-20 phút.
7. Hết thời gian, bạn sẽ thấy thịt chín giòn rụm. Lấy ra cắt miếng vừa ăn. Kết hợp ăn cùng xà lách thái nhỏ, tương cà và sốt mayonnaise dải lên trên. Trong những ngày trời se lạnh, thịt thăn chiên phô mai là món ngon hấp dẫn, ai ăn cũng mê.
Theo Minh Minh - Vietnamnet