Nguyên liệu làm thịt chiên

500g thịt ba chỉ

Vài tép tỏi

1 mẩu gừng

30ml nước tương

30ml dầu hào

1 thìa canh gia vị thịt nướng

Một chút đường

30ml rượu nấu ăn

Một ít bột ớt, vừng

Rau sống ăn kèm

Cách làm món thịt chiên vàng ươm, đậm vị bằng nồi chiên không dầu-1

Cách làm thịt chiên đơn giản

- Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn rồi cho vào bát thêm gừng tỏi thái lát vào.

- Thêm nước tương, dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, đường, rượu nấu ăn, ớt bột, vừng vào trộn đều.

- Xếp thịt vào vỉ chiên đã lót giấy nướng.

- Làm nóng nồi chiên không dầu đến 190 độ C, chiên thịt trong khoảng 20 phút là chín. Lấy vỉ chiên ra, lật miếng thịt và chiên tiếp cho đến khi miếng thịt khô bớt dầu là xong.

Thịt chiên là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và dễ làm tại nhà, đặc biệt là có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu làm cho việc chế biến món ăn lại càng thêm đơn giản.

 

Theo Giadinhvietnam