Nếu bạn đã chán món ăn từ thịt heo theo các cách chế biến truyền thống, hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bông tuyết dưới đây. Món ăn này không chỉ lạ mắt mà mùi vị cũng khá đặc biệt và thơm ngon, với vỏ ngoài giòn rụm hòa quyện với vị thơm, ngọt, dai dai của thịt heo bên trong khiến ai ăn cũng thấy ghiền.
Cách làm món thịt heo bông tuyết
Nguyên liệu chính (dành cho 3-4 người ăn)
Thịt heo (nạc thăn hoặc nạc vai) : 300g
Chanh (không bắt buộc):1/4 miếng
Tiêu xanh: 1/3 thìa cà phê
Cải bắp tím: 1 lá
Hành tây: 1/3 củ
Bột gạo nếp: 1/2 cốc
Gia vị ướp thịt
Rượu sake: 1 muỗng canh
Xì dầu: 1 muỗng cà phê
Bột gừng: 1/4 thìa cà phê
Muối: 1/4 thìa cà phê
Tiêu: Tùy theo khẩu vị
Nguyên liệu làm vỏ áo chiên
Bột mỳ: 1 cốc
Bột gạo nếp: 1/2 cốc
Nước: 1 ly
Dầu ăn: 4 muỗng canh
Nguyên liệu làm nước chấm
Xì dầu: 2 muỗng canh
Giấm: 3 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Nước: 1/3 cốc
Cách làm:
BƯỚC 1: Cắt thịt heo thành miếng vuông 2 cm, cho vào rổ để loại bỏ hết nước còn sót lại hoặc bạn có thể lót giấy ở dưới bát để thấm hết nước. Nêm nếm gia vị và để trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều.
BƯỚC 2: Cắt ớt xanh, hành tím và cải bắp tím thành miếng vừa ăn. Chanh cắt thành từng lát mỏng và chia đôi.
BƯỚC 3: Rắc bột nếp và trộn cho bột bám đều vào thịt heo. Đổ nước vào bát rồi cho các nguyên liệu để làm bột áo chiên thịt. Nhúng thịt trong bột áo và chiên trong dầu nóng đến 160°C cho giòn.
BƯỚC 4: Cho các nguyên liệu nước sốt vào nồi, đun sôi nhẹ, sau đó cho tiếp rau đã cắt nhỏ vào đảo đều nhanh tay, khi tinh bột sệt lại thì tắt bếp.
BƯỚC 5: Cho thịt heo bông tuyết ra đĩa dùng kèm với nước sốt chua ngọt.
Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm món ăn này cùng với cơm cũng rất ngon. Để món ăn ngon hơn, bạn nên thưởng thức khi chúng còn nóng, khi đó vỏ bánh sẽ được giòn.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet