Sườn heo là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong bữa cơm hàng ngày. Thông thường chúng ta hay chiên, rán, hầm, xào... đều dễ ăn và hợp với cả người lớn, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, món sườn heo với công thức thú vị 1: 2: 3: 4: 5, tỷ lệ tăng dần từng bước sau đây sẽ mang đến cho bạn một món ngon với hương vị mới lạ miệng.
Nguyên liệu | Gia vị |
500 gam sườn non | 1 thìa dấm gạo 2 thìa đường 3 thìa xì dầu 4 thìa nước 5 thìa dầu Lượng tinh bột năng vừa đủ |
Cách làm
Sườn chặt miếng nhỏ rồi ngâm nước cho sạch nhớt.
Thay nước nhiều lần cho đến khi nước trong.
Cho sườn đã ngâm vào nước lạnh, thêm gừng và hành lá, chần qua để dùng sau.
Làm nước sốt: 1 thìa dấm / 2 thìa đường / 3 thìa xì dầu / 4 thìa nước / 5 thìa dầu ăn, trộn đều.
Sau đó làm một bát nước nhỏ, hòa một chút tinh bột năng vào.
Đun nóng dầu trong chảo, cho sườn heo vào chiên một lúc.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào và đun sôi.
Sau đó chuyển sang lửa vừa - nhỏ và nấu từ từ trong khoảng 30 phút, nấu cho đến khi gần cạn.
Rưới nước bột năng lên bề mặt để giúp miếng sườn ngon, săn chắc hơn.
Mẹo nhỏ:
Cách chọn sườn lợn tương đối đơn giản, tốt nhất nên chọn loại tươi để mùi vị thơm ngon.
Khi nêm gia vị, bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của gia đình, nếu có không thích đồ ngọt cho lắm thì nên giảm đường một chút.
Theo Minh Minh - Vietnamnet