Chuẩn bị:
- Chanh vàng: 2 quả
- Bột gelatin: 4g
- Đường: 4 muỗng canh
- Nước: 70ml
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm gelatin trong nước lạnh trong 10 phút.
Bước 2: Rửa chanh sạch, rồi cắt đôi theo chiều dọc.
Bước 3: Sau khi lấy phần thịt của chanh thì lọc lấy nước.
Bước 4: Lấy một cái bát, cho nước, đường, nước chanh và gelatin hòa đều vào với nhau.
Bước 5: Cho hỗn hợp trên hấp cách thủy đến khi gelatin hòa tan hết.
Bước 6: Đổ hỗn hợp vào vỏ chanh, sau đó cho vào tủ lạnh để đông cứng trong khoảng 3 giờ.
Bước 7: Cắt phần thạch đã đông cứng và thưởng thức. Ăn vào ngày hè không chỉ giải nhiệt mà còn thanh mát, làm đẹp da.
Chú ý: Trong trường hợp bạn không thể mua được chanh vàng thì có thể sử dụng nguyên liệu chanh leo, cam, bưởi. Với công thức và cách làm tương tự, bạn có thể làm được món tráng miệng thơm ngon cho cả nhà trong ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet