Ngao chứa đầy đủ chất đạm, chất béo và vitamin cần thiết cho cơ thể có tác dụng thông tiểu, giảm phù nề... Trứng là thực phẩm đầy đủ protein, tốt cho sự phát triển trí não và tăng cường trí nhớ. Lòng trắng trứng gà chứa một lượng lớn collagen giúp làm trắng da, đẹp da, một số bạn gái thường dùng lòng trắng trứng gà để đắp mặt. Mang trứng xào với ngao ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Trong nhà có người già hay trẻ nhỏ đều có thể nấu món này.

Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-1Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-2

Nguyên liệu Gia vị
Trứng sống: 4 quả
Ngao: 250 gam
Hành lá
Dầu thực vật
Hạt tiêu

Lượng muối thích hợp
1 thìa nước mắm

 

Cách thực hiện

1. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, luộc ngao rồi lấy ruột.

Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-3

2. Đập trứng sống ra bát, rồi dùng đũa khuấy đều.

Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-4

3. Đổ dầu thực vật vào chảo cho sôi.

Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-5

4. Đổ trứng sống đã đánh tan vào chảo, đảo chiên cho đến khi chín.

Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-6

5. Cho trứng đã chiên vào một cái bát nhỏ và để sang một bên.

Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-7

6. Đổ dầu vào chảo, thêm hành lá và phi thơm lên.

7. Đổ phần thịt ngao vào chảo, thêm một thìa nước mắm, xào đều tay.

8. Thêm một thìa dầu và đảo đều.

Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-8

9. Đổ trứng vừa chiên vào chảo, nêm thêm chút muối và hạt tiêu rồi đảo đều là xong.

Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-9

10. Cách làm trứng xào ngao đơn giản mà ngon, nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Bạn có thể làm cho những bữa sáng vội vã, không có thời gian.

Cách làm trứng xào ngao đơn giản, vị mềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng-10

Mẹo nhỏ

1. Ngao đã chín nên bạn chỉ cần đảo qua chút và đảo đều cho vừa ăn, đừng nên xào lâu sẽ dai.

2. Trứng chín khá nhanh nên đừng nên chiên già quá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Theo Minh Minh - Vietnamnet