1. Công dụng của canh rong biển trứng

Rong biển là thực phẩm giàu chất bột đường, chất đạm, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chứa hàm lượng i-ốt cao. Bên cạnh đó, trứng có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin hơn so với các thực phẩm khác.

Cách nấu canh rong biển trứng cực dễ ăn và bổ dưỡng hơn cả nhân sâm-1Nấu canh rong biển trứng thường xuyên không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, cải thiện các vấn đề về tim mạch và các bệnh huyết áp, giúp máu lưu thông, loại bỏ độc tố.

Cách nấu canh rong biển trứng cực dễ ăn và bổ dưỡng hơn cả nhân sâm-2

2. Nguyên liệu nấu canh rong biển trứng

Rong biển khô: 10g

1 quả trứng

Dầu mè

Dầu thực vật

Muối

Hành lá

Một ít mùi tàu

3. Cách nấu canh rong biển trứng

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước cho đến khi mềm, cho trứng vào bát khuấy đều.

Bước 2: Rau mùi tàu, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn thực vật vào đun nóng rồi cho hành lá vào nồi.

Bước 4: Thêm lượng nước thích hợp vừa đủ ăn và rong biển vào.

Cách nấu canh rong biển trứng cực dễ ăn và bổ dưỡng hơn cả nhân sâm-3

Bước 5: Đun sôi một lúc trên lửa nhỏ, thêm muối và dầu mè vào cho vừa miệng. Sau đó đổ hỗn hợp trứng khuấy đều theo một chiều.

Bước 6: Cho mùi tàu vào và múc canh ra bát để thưởng thức

Cách nấu canh rong biển trứng cực dễ ăn và bổ dưỡng hơn cả nhân sâm-4

Cách nấu canh rong biển trứng tuy đơn giản nhưng khi ăn vào vị ngọt, thanh mát. Trong những ngày hè, bạn có thể nấu món ngon này cho cả gia đình theo công thức ở trên.


Theo Minh Minh - Vietnamnet