Nguyên liệu cho món thịt bò kho
500g thịt bò ngon
2 thìa cà phê muối
1 thìa hạt nêm
1 thìa đường
1 thìa bột bò kho
3 thìa màu dầu điều
3 thìa bột năng
½ muỗng tiêu
Gia vị gồm: Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi, gừng tươi, 1 củ tỏi, hành tím băm nhỏ.
Cách nấu món thịt bò kho
Bước 1: Bạn hãy dùng rượu trắng pha với gừng rồi xát lên thịt bò để khử mùi hôi trên thịt bò. Tiếp sau đó, bạn hãy rửa sạch với nước lạnh rồi trụng qua nước sôi.
Bước 2: Bạn hãy dùng dao cắt thịt bò thành miếng vừa ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật.
Bước 3: Bạn hãy ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột bò kho và 1 muỗng màu dầu điều. Rồi bạn hãy để trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy lấy cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, tỉa thành hình bông hoa dày cỡ 5mm. Với củ sả rửa sạch, bóc phần bẹ già rồi đập dập. Với phần hoa hồi và quế rang cho thơm.
Bước 5: Bạn hãy lấy phần tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ rồi phi thơm. Rồi sau đó cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm sả băm vào đảo tiếp cho thật đều tay là được. Rồi sau đó, bạn tiếp tục đổ thêm nước săm sắp thịt, cho hoa hồi, quế vào nồi sau đó đậy vung lại đun ở lửa vừa khoảng 30- 40 phút.
Bước 6: Bạn hay kho thịt cho phần thịt bò đã mềm, bạn hòa bột năng đã chuẩn bị cùng một chút nước lạnh rồi đổ vào nồi thịt, cho thêm cà rốt đã tỉa vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp đi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Theo Khoevadep