Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá lóc: 500gr
- Rau mùi tàu (ngò gai), dọc mùng, rau ngổ, đậu bắp, cà chua, dứa (trái thơm), giá đỗ, ớt sừng, sốt me, quất.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Thái sẵn các nguyên liệu: dứa, cà chua, dọc mùng.
Bước 2: Chiên sơ cá lóc.
Bước 3: Phi vàng tỏi, đổ 1 lít nước sôi vào nồi. Nước sôi thả cá vào. Đợi khi cá vừa chín tới vớt cá ra đĩa.
Bước 4: Nồi nước dùng tiếp tục đun sôi, thả dứa, đậu bắp, dọc mùng, cà chua vào.
Bước 5: Dùng rây để lấy nước me, nêm nếm thêm muối, đường, nước mắm, hạt tiêu vào.
Bước 6: Thêm ớt sừng, ngò gai, giá đỗ và cá vào nồi.
Bước 7: Múc tất cả các nguyên liệu ra bát, trang trí sao cho thật đẹp mắt. Cuối cùng vắt thêm chút nước quất (tắc) lên trên.
Chúc các bạn thành công với món canh chua cá lóc!
Theo Dân Việt