Nguyên liệu:

- 500g cánh gà, 2/3 lon coca, 10g dầu hào, 8g muối, hạt tiêu vừa đủ, 3 lát gừng, 1 thìa rượu trắng.

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, thêm gừng và 1 thìa rượu trắng, đun sôi để loại bỏ máu thừa trong cánh gà. Luộc khoảng 2 - 3 phút thì vớt cánh gà ra.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích-1

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên sơ 2 mặt.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích-2

Thêm dầu hào, 2/3 lon coca. Nếu nhiều cánh gà hơn thì cho cả lon coca.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích-3

Đun sôi tất cả ở lửa lớn. Sau đó giảm xuống lửa nhỏ và đun liu riu trong 20 phút. Thêm muối và hạt tiêu vừa ăn. Đảo đều một lát rồi tắt bếp.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích-4

Cánh gà om coca mềm ngon, ngọt thơm người già trẻ nhỏ đều ăn được.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích-5

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Báo PNTĐ