Nguyên liệu:
Cánh gà, chân gà, gừng, hành lá, quả dành dành, bột gia vị gà nướng.
Cách làm:
1. Ngâm rồi rửa cánh gà và chân gà vào nước sạch cho hết máu, để ráo nước.
2. Rửa sạch quả dành dành, sau đó ngâm với nước sạch.
3. Sau khi nước trong bát chuyển sang màu vàng, bạn cho vào nồi đun một lúc.
4. Khi nước sánh và có màu vàng, đổ ra rồi để nguội.
5. Lúc này, lấy cánh gà và chân gà nhúng với nước dành dành để cho nó có màu vàng trên bề mặt.
6. Sau đó đổ một lượng bột nướng gà thích hợp vào, trộn đều và ướp trong nửa giờ.
7. Trải một lớp gừng thái sợi vào nồi cơm điện, cho ít hành lá lên trên, cho cánh gà và chân gà đã ướp vào rồi chỉ cần chọn nút nấu cơm như bình thường.
8. Món cánh gà và chân gà nướng kiểu này rất đơn giản thịt mềm, vị mặn thơm ngon, vừa miệng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet