- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là cách kho cá "đỉnh của chóp": Cân được tất cả mọi loại cá trên đời, thành phẩm đảm bảo mãn nhãn
Cứ là cá thì chị em yên tâm áp dụng công thức này nhé!
- Hướng dẫn chị em công thức làm bánh Trung thu đơn giản, chuẩn vị, thơm ngon bất bại tại nhà
- Thực đơn cơm tối 5 món nấu nhanh ăn ngon mà đẹp mắt cho chị em vụng mấy cũng trổ tài được
- Muốn bé cao lớn và thông minh, không nên bỏ qua món này! Ăn vào bổ sung canxi cho não, thúc đẩy tăng trưởng và chống táo bón
Cứ là cá thì chị em yên tâm áp dụng công thức này nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Ướp cá
3.Đảo thịt ba chỉ
4.Kho cá
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá 500gr
2. Thịt ba chỉ 300gr
3. Rau củ 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 3-4 quả ớt, 3-4 nhánh hành boa rô hoặc hành lá
4. Rượu trắng 200ml
5. Gia vị Mắm, muối, hạt tiêu, đường kính, dầu hào, hạt nêm
Cá kho là một trong những món ăn "tốn cơm" nhất. Nếu thử tìm kiếm từ khóa "cách kho cá" trên google, kết quả có lẽ sẽ khiến chị em "hết hồn" luôn đó. Vì mỗi miền lại có một công thức kho cá khác nhau.
Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kho cá ngon đỉnh. Công thức này áp dụng được với tất tần tật mọi loại cá trên đời và ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Cách kho cá ngon xuất sắc
1. Sơ chế các nguyên liệu
Cá sau khi mua về, bạn rửa thật sạch da và bụng cá. Chị em chú ý phải loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đây chính là "thủ phạm" khiến cá có mùi tanh. Rửa với nước xong, bạn tiếp tục rửa cá với 200ml rượu trắng. Tráng lại với nước một lần nữa rồi chặt cá thành từng khúc nhỏ.
Bạn nên rửa cá dưới vòi nước thay vì rửa cá trong chậu nha! Vì phần màng đen có thể dính vào da cá đấy.
Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái thành miếng mỏng. Bóc vỏ hành tím và tỏi. Ớt bỏ cuống. Cho tỏi, hành tím và ớt vào máy xay và xay hoặc băm nhỏ. Hành lá/hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
2. Ướp cá
Bạn cho phần cá đã sơ chế vào bát cùng phần hành - tỏi - ớt đã xay nhỏ. Thêm vào 3 muỗng canh dầu hào, 4 thìa cà phê đường kính và 3 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều cá cùng các loại gia vị và ướp ít nhất 40 phút.
Bước ướp cá này rất quan trọng đó. Ướp càng lâu cá càng ngấm gia vị nên chị em hãy nhớ ướp ít nhất là 40 phút nha!
3. Đảo thịt ba chỉ
Trong khi đợi ướp cá, bạn hãy cho thịt ba chỉ vào nồi và đảo đều khoảng 3 phút trên ngọn lửa nhỏ. Không cần thêm dầu ăn vì thịt ba chỉ sẽ tự tiết ra mỡ.
4. Kho cá
Sau khi ướp xong, bạn xếp từng khúc cá vào nồi thịt ba chỉ đã đảo qua cùng khoảng 200ml nước. Chị em nhớ vét cả phần hành - tỏi - ớt và nước trong bát ướp cá vào nồi nhé! Đậy vung và om cá trên lửa nhỏ.
Chị em nhớ om cá với lửa nhỏ thôi nhé!
Om được khoảng 10 phút, bạn mở nồi và lật cá. Không nên lật quá nhiều vì như vậy sẽ làm cá bị nát. Nếu thấy nồi cá cạn nước, bạn có thể thêm chút nước nóng vào và tiếp tục om thêm 15 phút nữa trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, rắc chút hạt tiêu vào cùng hành lá hoặc hành boa rô đã cắt nhỏ.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cá kho rồi đó! Kho thế này, cả thịt cả cá đều ngấm gia vị, vừa ngọt vừa mềm thơm. Trời mát mà có đĩa cá kho này, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì "xức sắc" không chê vào đâu được.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách kho cá "bất bại".
Chúc bạn thành công với cách kho cá này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.