- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là cách kho cá "đỉnh của chóp": Cân được tất cả mọi loại cá trên đời, thành phẩm đảm bảo mãn nhãn
Cứ là cá thì chị em yên tâm áp dụng công thức này nhé!
- Hướng dẫn chị em công thức làm bánh Trung thu đơn giản, chuẩn vị, thơm ngon bất bại tại nhà
- Thực đơn cơm tối 5 món nấu nhanh ăn ngon mà đẹp mắt cho chị em vụng mấy cũng trổ tài được
- Muốn bé cao lớn và thông minh, không nên bỏ qua món này! Ăn vào bổ sung canxi cho não, thúc đẩy tăng trưởng và chống táo bón
Cứ là cá thì chị em yên tâm áp dụng công thức này nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Ướp cá
3.Đảo thịt ba chỉ
4.Kho cá
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá 500gr
2. Thịt ba chỉ 300gr
3. Rau củ 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 3-4 quả ớt, 3-4 nhánh hành boa rô hoặc hành lá
4. Rượu trắng 200ml
5. Gia vị Mắm, muối, hạt tiêu, đường kính, dầu hào, hạt nêm
Cá kho là một trong những món ăn "tốn cơm" nhất. Nếu thử tìm kiếm từ khóa "cách kho cá" trên google, kết quả có lẽ sẽ khiến chị em "hết hồn" luôn đó. Vì mỗi miền lại có một công thức kho cá khác nhau.
Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kho cá ngon đỉnh. Công thức này áp dụng được với tất tần tật mọi loại cá trên đời và ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Cách kho cá ngon xuất sắc
1. Sơ chế các nguyên liệu
Cá sau khi mua về, bạn rửa thật sạch da và bụng cá. Chị em chú ý phải loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đây chính là "thủ phạm" khiến cá có mùi tanh. Rửa với nước xong, bạn tiếp tục rửa cá với 200ml rượu trắng. Tráng lại với nước một lần nữa rồi chặt cá thành từng khúc nhỏ.
Bạn nên rửa cá dưới vòi nước thay vì rửa cá trong chậu nha! Vì phần màng đen có thể dính vào da cá đấy.
Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái thành miếng mỏng. Bóc vỏ hành tím và tỏi. Ớt bỏ cuống. Cho tỏi, hành tím và ớt vào máy xay và xay hoặc băm nhỏ. Hành lá/hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
2. Ướp cá
Bạn cho phần cá đã sơ chế vào bát cùng phần hành - tỏi - ớt đã xay nhỏ. Thêm vào 3 muỗng canh dầu hào, 4 thìa cà phê đường kính và 3 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều cá cùng các loại gia vị và ướp ít nhất 40 phút.
Bước ướp cá này rất quan trọng đó. Ướp càng lâu cá càng ngấm gia vị nên chị em hãy nhớ ướp ít nhất là 40 phút nha!
3. Đảo thịt ba chỉ
Trong khi đợi ướp cá, bạn hãy cho thịt ba chỉ vào nồi và đảo đều khoảng 3 phút trên ngọn lửa nhỏ. Không cần thêm dầu ăn vì thịt ba chỉ sẽ tự tiết ra mỡ.
4. Kho cá
Sau khi ướp xong, bạn xếp từng khúc cá vào nồi thịt ba chỉ đã đảo qua cùng khoảng 200ml nước. Chị em nhớ vét cả phần hành - tỏi - ớt và nước trong bát ướp cá vào nồi nhé! Đậy vung và om cá trên lửa nhỏ.
Chị em nhớ om cá với lửa nhỏ thôi nhé!
Om được khoảng 10 phút, bạn mở nồi và lật cá. Không nên lật quá nhiều vì như vậy sẽ làm cá bị nát. Nếu thấy nồi cá cạn nước, bạn có thể thêm chút nước nóng vào và tiếp tục om thêm 15 phút nữa trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, rắc chút hạt tiêu vào cùng hành lá hoặc hành boa rô đã cắt nhỏ.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cá kho rồi đó! Kho thế này, cả thịt cả cá đều ngấm gia vị, vừa ngọt vừa mềm thơm. Trời mát mà có đĩa cá kho này, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì "xức sắc" không chê vào đâu được.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách kho cá "bất bại".
Chúc bạn thành công với cách kho cá này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.