- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em bí quyết làm món bò lúc lắc đơn giản mà thơm ngon, ngọt thịt chồng con mê tít
Bò lúc lắc có nguồn gốc từ các nước phương Tây được người Việt rất ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bò lúc lắc mềm, ngon sau đây để có thêm một món ăn nữa trong sổ tay ẩm thực của bạn.
Bò lúc lắc là một món ăn không quá xa lạ với mọi người, đây là một món ăn thơm ngon, mềm ngọt từ thịt bò kết hợp với nhiều loại rau củ và giàu chất dinh dưỡng. Bò lúc lắc không khó làm nhưng chế biến như thế nào để cho miếng thịt bò chín vừa đến, mềm mại, không dai và thấm đều gia vị là điều nhiều chị em quan tâm. Hai cách làm bò lúc lắc dưới đây sẽ giúp chị em thật dễ dàng khi thực hiện món ăn bổ dưỡng này.
1. Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt
a. Nguyên liệu
- Thịt bò phi lê: 200gr
- Trái thơm, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng: mỗi loại 1/4 trái
- Cà chua bi: 4 - 6 quả
- Cần tây, ngò rí, tỏi băm, nước tỏi
- Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu chiên, giấm, hạt nêm
Thịt bò rửa sạch, thái vuông và cho vào ướp gia vị. Nếu muốn thịt bò ngon thấm đều gia vị bạn nên ướp trước khi làm.
b. Cách làm
- Xắt nhỏ thơm, ớt chuông và làm sạch rau thơm nhé. Thơm bạn đem gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và thái hình rẻ quạt.
- Ớt chuông rửa thật sạch và thái miếng vuông.
- Cần tây cắt rễ, rửa thật sạch và cắt khúc 2cm.
- Rau mùi bạn đem nhặt và rửa thật sạch, vớt rau ra để ráo.
- Cà chua bi rửa thật sạch, bổ đôi.
- Với thịt bò bạn đem rửa thật sạch và thái miếng vuông 1,5 x 1,5 cm.
- Cho thịt bò ra tô và ướp với nước tỏi băm, muỗng cafe tiêu, thìa cafe đường, muỗng cafe muối. Trộn thật đều và ướp chừng 20 phút cho thịt bò thấm vị.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu chiên rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đến thêm thịt bò vào đảo nhanh tay dưới lửa to chừng 2 - 3 phút cho thịt bò chín tái.
- Trút thịt bò ra đĩa và để sang một bên. Vẫn chảo đó, bạn thêm vào 2 muỗng cafe dầu chiên rồi thêm cần tây, ớt chuông, thơm vào đảo.
- Nêm thêm 1 chút muối, hạt nêm và xíu đường (bởi đường sẽ làm giảm vị chua của dứa và tăng thêm hương đặc biệt cho món ăn, nếu dứa ngọt chỉ cần nên xíu đường hoặc bỏ qua cũng được).
- Khi rau củ chín tái, bạn trút thịt bò vào đảo cùng, thêm 1 muỗng giấm và đảo nhanh tay. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Bò lúc lắc chua ngọt vừa vị, đậm đà mà thơm lừng thêm chút giòn ngọt của ớt chuông ngọt dịu vị dứa được nhiều người rất yêu thích.
2. Cách làm bò lúc lắc
a. Nguyên liệu
- Thịt bò: 500 gr
- Ớt chuông: 3 quả
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây, hành lá
- Tỏi, nước tương, tương ớt
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay
b. Cách làm
Sơ chế thịt bò
- Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
- Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương.
- Trộn đều và để thịt bò ướp 15 phút cho thấm gia vị.
Sơ chế rau củ
- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.
- Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành thanh dài khoảng 3 lóng tay rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho 100ml dầu vào, dầu sôi cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút cho giòn, trong quá trình chiên bạn đảo cho vàng đều, tiếp đó vớt ra giấy thấm dầu.
Lưu ý
- Nếu muốn khoai chiên được giòn hơn bạn luộc sơ qua nước sôi rồi ngâm nước đá xong vớt ra để ráo.
- Để ớt chuông và hành tây giòn ngon hơn khi nấu, sau khi cắt cũng nên chúng ngâm với nước đá từ 5 - 10 phút.
Làm bò lúc lắc
- Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, lấy 1 muỗng canh dầu ăn vừa chiên khoai tây cho vào chảo, đợi dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm.
- Tiếp đó cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt bò săn lại.
- Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá và tắt bếp, bày ra dĩa ăn kèm khoai tây chấm tương ớt.
Lưu ý: Để thịt bò mềm ngọt, không ra nhiều nước, xào bò trên lửa lớn, đảo đều tay và xào nhanh vì xào lâu bò sẽ bị dai.
3. Trình bày và thưởng thức
- Món bò lúc lắc hoàn thành với màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, thịt bò mềm thơm thấm vị rất vừa ăn.
- Thêm vị bùi bùi của khoai tây, vị tươi ngọt của ớt chuông và hành tây.
- Để dậy lên vị cay thơm, bạn thêm chút tiêu vào món ăn.
Chỉ từ nguyên liệu đơn giản và một vài thao tác không quá khó là chị em đã thực hiện được món bò lúc lắc siêu ngon này chiêu đãi cả nhà. Chúc chị em thành công.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.