Nguyên liệu

1 cái chân giò heo, 500ml bia, vài lát gừng, 25g đường phèn, sao hồi, quế, 2 miếng lá nguyệt quế, một lượng hẹ thích hợp, 4 muỗng nước tương.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-1

Cách thực hiện

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-2

Chân giò chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi đun sôi trong 5 phút để loại bỏ tiết dư thừa, tạp chất rồi vớt ra để ráo.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-3

Cho một lượng nhỏ dầu vào chảo, thêm đường phèn vào đảo đến khi tan hết thì cho chân giò, gừng vào xào tiếp.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-4

Đổ bia vào hỗn hợp trên, không cần thêm nước.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-5

Cho các loại gia vị chuẩn bị sẵn vào cùng, nên bọc các loại thảo dược này trong một chiếc túi vải nhỏ để dễ dàng vớt bỏ sau này.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-6

Đun sôi hỗn hợp, nêm nếm lại gia vị 

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-7

Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ và hầm trong 60 phút. Thỉnh thoảng mở nắp đảo đều cho chân giò được ngấm gia vị. Khi thấy nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-8

Thành phẩm nhận được.

Chúc các bạn thành công với món chân giò hầm bia.

 

Theo Baogiaothong