Nguyên liệu:
Nửa con vịt, 1 lon bia, 3 thìa nước tương, gừng,hoa hồi, lá nguyệt quế, hành lá, rượu nấu ăn, đường phèn.
Cách thực hiện
Chặt vịt thành từng miếng, rửa nhiều lần cho sạch, ướp với 1 ít rượu nấu ăn, 2 lát gừng, sau đó cho vào nồi nước nóng chần sơ qua, vớt ra để ráo.
Cho vịt vào chảo xào cho đến khi bề mặt thịt vịt bắt đầu chuyển màu nâu. Khi thấy thịt vịt se lại thì cho hoa hồi, lá nguyệt quế và các gia vị khác vào, thêm đường phèn, thêm chút ớt khô nếu thích ăn cay.
Đổ 1 lon bia vào, thêm nước tương, đun lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ trong 40 phút.
Hết thời gian, vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Món này chỉ ngon khi có nước sốt quyện sệt trên thịt vịt.
Theo Dân Việt