Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Chắc hẳn chúng ta đều đã biết sự thật này. Vào những ngày thời tiết lạnh giá như hiện tại, bữa sáng càng trở nên quan trọng hơn, không chỉ cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới, nó còn giúp chị em giữ ấm nữa.
Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu một loại cháo đảm bảo 2 tiêu chí cho bữa sáng: Thơm ngon và không gây tăng cân!
Cách nấu cháo yến mạch tôm rau củ
Nguyên liệu nấu cháo yến mạch rau củ
200gr yến mạch
4 con tôm
1 củ cà rốt, 100gr đậu Hà Lan
Cách nấu cháo yến mạch rau củ
- Bước 1: Sơ chế tôm
Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm. Bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.
Tiếp theo đó, băm nhỏ phần thịt tôm.
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, đem cắt thành dạng hạt lựu.
- Bước 3: Nấu cháo
Bắc nồi lên bếp và cho khoảng 1 lít nước vào. Khi nước sôi, chị em cho cà rốt, đậu Hà Lan, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào nồi. Đợi khoảng 2 phút cho phần rau củ chín mềm. Đổ phần yến mạch và thịt tôm vào cùng, khuấy đều tay.
Cách nấu cháo yến mạch tôm rau củ
Nấu cháo trong khoảng 5 phút với ngọn lửa vừa, đến khi chị em thấy yến mạch nở và hòa quyện cùng các nguyên liệu khác thì tắt bếp. Trong quá trình nấu, bạn đừng quên hé vung nồi cháo để tránh tình trạng cháo bị trào ra ngoài.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong cách nấu cháo yến mạch rau củ rồi!
Thành phẩm: Cháo yến mạch tôm rau củ rất thích hợp cho những bạn có ý định giảm cân bởi sự dinh dưỡng, thơm ngon từ tôm và các loại rau củ mà món ăn này mang lại.
Theo Pháp luật và bạn đọc