Lê Phương quả là cô nàng hạnh phúc và có "số hưởng" khi được chồng trẻ vào bếp nấu cho nhiều món ăn ngon. Nữ diễn viên chính của "Gạo nếp gạo tẻ" từng nhiều lần khoe ông xã Trung Kiên nấu ăn rất ngon, còn chế biến chuyên nghiệp làm cô còn muốn xin bí quyết.
Mới đây nhất, Lê Phương hạnh phúc đăng tải hình ảnh chồng vào bếp đổi món cuối tuần với món bánh mì xíu mại hấp dẫn nhận được nhiều lời khen ngợi của chị em. Thành quả đẹp mắt, nhìn không khác gì nhà hàng khiến đông đảo mọi người vào xin công thức. Chính Lê Phương là người nấu ăn giỏi cũng boăn khoăn không biết mình trổ tài món gì mới bằng lại chồng. "Cuối tuần Ba đổi món bánh mì xíu mại. Giờ Mẹ nấu món gì cho ngầu đây cả nhà?", Lê Phương chia sẻ.
Lê Phương và các con thường xuyên được thưởng thức nhiều món ăn ngon do ba Trung Kiên trổ tài.
Trung Kiên chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho vợ con khiến nhiều chị em phải thốt lên: "Nhìn thấy người đàn ông vào bếp nấu cho vợ con ăn là đủ hạnh phúc lắm lắm luôn rồi".
Món bánh mì xíu được Trung Kiên trổ tài hấp dẫn thế này thì Lê Phương quả là không có cửa đọ lại rồi!
Bánh mì xíu mại là món ăn sáng thơm ngon, dễ làm. Bánh mì giòn xốp cùng xíu mại dai dai, béo ngậy, không quá đặc như thịt viên lại có thêm hương vị đặc biệt từ nước sốt cà chua thơm ngon. Chị em có thể thực hiện cách làm xíu mại theo công thức dưới dây.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt thăn heo: 100 gr
- Hành lá: 1 nhánh
- Trứng gà, cà chua
- Muối, đường trắng, bột ngọt,
- Húng quế, ớt, tỏi băm, hạt tiêu
- Bánh mì, sữa tươi
2. Cách làm bánh mì xíu mại
- Rửa sạch thịt heo thăn, xay nhuyễn. Xé vụn phần bánh mì rồi trộn với sữa tươi cho mềm.
- Rửa sạch cà chua, nhúng qua nước sôi, lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Nhặt lá húng quế, rửa sạch. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Cắt ớt thành khoanh nhỏ.
- Cho vụn bánh mì, trứng gà, thịt xay, tỏi băm, hành lá, 1/4 muối, 1/4 bột ngọt vào tô trộn đều lên để làm xíu mại.
- Đun nóng 100 ml dầu ăn rồi cho viên thịt xíu mại vào chiên sơ qua. Đặt nồi lên bếp, cho 15 ml dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho cà chua vào đảo sơ qua rồi cho 1 chén nước lọc vào.
- Đun đến khi cà chín nhừ thì cho viên thịt chiên, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, tiêu đảo đều cho xíu mại thấm gia vị rồi tắt bếp.
- Cắt đôi bánh mì theo chiều dọc rồi cho viên thịt xíu mại, húng quế, ớt vào là có thể dùng ngay.
Cách làm món bánh mì xíu mại không hề khó, chị em có thể học công thức trên để cả nhà cùng ăn sáng.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn