- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những ngày bận rộn dọn dẹp chẳng buồn đứng bếp, có 12 món siêu ngon từ nồi chiên không dầu đúng là cứu cánh cho hội chị em
Nồi chiên không dầu đích thực là trợ thủ đắc lực giúp chị em chế biến được nhiều món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian.
- Mùa đông da dễ khô sạm chỉ cần mỗi ngày một ly sữa hạt này đảm bảo mịn màng như da em bé
- Cách làm bánh bao chay không hề khó như chị em nghĩ, thêm một chút sáng tạo nhìn 'cưng muốn xỉu' chẳng nỡ ăn
- Mách chị em cách làm pate keto: Ngon nức lòng, kết hợp được với đủ loại đồ ăn và quan trọng nhất là không gây béo!
Những ngày giáp Tết bận rộn, có nồi chiên không dầu thần thánh sẽ giúp chị em chế biến được rất nhiều món ăn ngon, tiết kiệm thời gian đứng bếp mà lại tốt cho sức khỏe vì hạn chế được lượng mỡ thừa xấu. Dưới đây là 12 món ăn ngon, dễ làm, giàu dinh dưỡng tổng hợp từ các thành viên của nhóm Yêu bếp chị em nên tham khảo và chế biến chiêu đãi cả gia đình.
1. Đùi gà, cánh gà chiên mật ong
Nguyên liệu
- Đùi gà
- Dầu hào
- Mắm, bột nêm, muối tiêu
- Mật ong
Cách làm
- Đùi gà rửa nước muối cho sạch, khứa đùi gà cho dễ thấm gia vị.
- Trộn hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị: Dầu hào, mắm, muối tiêu. Bóp đều cho thấm gia vị. Để khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm.
- Lót lớp giấy bạc dưới khay nướng, điều này giúp giữ nước, gà không bị khô lại giữ được nước sốt, vừa mềm gà, vừa sạch nồi. Xong nhấc bỏ giấy bạc đi là xong. Vệ sinh nhẹ nhàng.
- Xếp vào nồi chiên không dầu để 180 độ trong 20 phút sau đó lật mặt nướng tiếp 10 phút.
- Lật mặt lại mặt đã khứa gà phết 1 lớp mật ong nướng tiếp 10 phút.
Gà chiên mật ong bằng nồi chiên không dầu màu vàng đẹp,mềm, ngọt chín thấu xương.
2. Cá hồi nướng giấy bạc
Nguyên liệu
- Cá hồi 4 lạng
- Hành Tây thái ngang
- Bí ngòi thái miếng vừa
- Muối tiêu, dầu oliu, bơ nhạt
- Mùi thơm thái nhỏ
Cách làm
- Rửa sạch cá, dùng giấy ăn thấm khô.
- Trộn 1 thìa muối tiêu và 2 thìa dầu oliu. Trộn hỗn hợp trên và bóp đều miếng cá hồi để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc lớn 1 chút để bọc được cả miếng cá hồi. Sắp xếp hành tây lót ở dưới, cá hồi đặt lên và bí ngòi. Cắt bơ đặt lên miếng cá hồi và rắc mùi thơm lên. Cuộn giấy bạc lại. Cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 trong vòng 20p
Cá hồi nướng giấy bạc miếng cá vừa chín tới, mềm ngọt, thơm mùi bơ.
3. Ngao 2 vòi hoặc tu hài nướng mỡ hành
Nguyên liệu
- Ngao 2 vòi hoặc Tu hài 1kg
- Hành lá thái nhỏ
- Hành phi 1 bát
- Lạc rang giã nhỏ
- 1 thìa mắm
- 1 thìa đường
- Dầu ăn
Cách làm
- Sơ chế ngao hoặc tu hài bằng cách đun nước sôi và ngâm đến khi mở miệng. Dùng dao khía nhẹ tách vỏ.
- Hành phi vàng để ra bát. Nước mỡ đang còn nóng đổ vào hỗn hợp hành lá thái nhỏ, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, lạc rang 3 thìa.
- Trộn đều hỗn hợp trên. Dùng thìa cho lên bề mặt ngao hoặc tu hài.
- Cho vào nồi chiên không dầu nướng 200 độ 15 phút. Cho ra đĩa rắc thêm hành khô và lạc rang.
4. Thịt ba chỉ nướng
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ ngon 1kg
- Muối tiêu chanh Phú Quốc
- Dầu hào
- Bột nêm
- Đồ ăn kèm: rau xà lách và kim chi
Cách làm
- Thịt ba chỉ ngon rửa sạch, thấm khô. Ướp với dầu hào, muối tiêu chanh, hạt nêm. Ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
- Lót giấy bạc dưới nồi chiên không dầu. Cho thịt vào nướng 180 độ, 25 phút. Lật lại nướng tiếp 20 phút.
- Gói xà lách và ăn cùng kim chi
Thành phẩm thịt vàng đẹp, ngoài giòn, mỡ mềm ngậy.
5. Thịt lợn viên sốt cà chua
Nguyên liệu
- Thịt lợn nạc vai xay
- Hành khô băm
- Tiêu, hạt nêm, mắm ngon
- Cà chua
- Hành mùi
Cách làm
- Thịt lợn xay ướp với hành khô, tiêu, nêm, mắm... để 15 phút cho ngấm.
- Sau đó viên từng viên tròn rồi đặt vào bếp chiên không dầu. Để 200 độ thời gian 15 phút.
- Thịt viên đã nướng xong cho vào sốt cà đun thêm 10 phút cho ngấm. Cho ra đĩa rắc hành mùi.
6. Thịt xiên nướng mật mía
Nguyên liệu
- Thịt nạc vai thái mỏng 500gr
- Hành tỏi khô băm nhỏ
- Mật mía
- Dầu hào
- Hạt nêm, tiêu, nước mắm
- Dầu mè 1 thìa, dầu ăn 2 thìa, nước hàng 3 thìa
- Xiên tre
Cách làm
- Thịt vai thái mỏng ướp với: hành tỏi băm nhỏ, 1 chút dầu hào, hạt nêm, tiêu, nước mắm, mật mía, dầu mè, dầu ăn (1 chút cho thịt mềm ), nước hàng. Bóp đều để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Xiên thịt vào que xiên. Chú ý không xiên chặt quá thịt khó chín. Lỏng tay 1 chút.
- Cho vào nồi chiên không dầu 200 độ từ 10 - 15 phút.
- Sau đó lấy ra lật xiên thịt. Nướng tiếp 5 phút.
7. Nấm kim châm cuộn ba chỉ bò
Nguyên liệu
- Nấm kim châm 3 gói
- Bò ba chỉ Mỹ 500gr
- Muối tiêu
- Que xiên
- Chấm xì dầu
Cách làm
- Cuộn thịt bò vào nấm cho vào nồi chiên không dầu để 200 độ trong 5 phút.
8. Cơm sườn nướng BBQ
Nguyên liệu
- Sườn thăn ngon 1,5kg (5-6 người ăn)
- Tương cà chua (ketchup) 1 bát
- Tỏi khô, hành khô băm nhỏ
- Xì dầu, dầu hào, mật ong
- Muối tiêu, hạt nêm, bột canh.
- Làm sốt ăn kèm: Cà chua, hành khô và ketchup.
- Rau mùi
Cách làm
- Sườn thăn chặt miếng vừa ăn (khoảng 3 đốt ngón tay là vừa) rửa nước muối loãng để ráo nước.
- Sốt BBQ làm như sau: 1 bát ketchup, cho hành tỏi băm nhỏ, muối tiêu, nêm, bột canh, xì dầu, dầu hào, mật ong vào trộn đều.
- Sau đó đổ hỗn hợp trên với sườn bóp đều. Ướp 8 - 10 tiếng.
- Có thể ướp từ tối hôm trước, trưa hôm sau chỉ việc đem ra cho vào nồi chiên không dầu.
Làm sốt cà chua
- Phi hành sau đó cho các chua vào đảo đều. Chút muối vào cà chua sẽ dừ nhanh hơn. Sau đó cho thêm ketchup và nước. Khi đã chín lấy máy xay để xay nhuyễn các chua.
- Trước khi cho ra thêm ít bột sắn hoặc bột đao cho nước sốt sánh.
9. Thịt quay không dầu mỡ
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ ngon 500gr. Chọn miếng 3 chỉ dính liền.
- Muối, dấm, xì dầu
- Ăn kèm kim chi hoặc củ kiệu
Cách làm
- Ba chỉ rửa sạch, chuẩn bị nồi nước xâm xấp miếng thịt, cho 1 thìa muối và 5 thìa xì dầu. Luộc chín tới. Vớt ra để nguội, ráo nước.
- Dùng dĩa châm mạnh tay ở mặt da.
- Sau đó lấy dấm sát lên bề mặt da, tiếp đó là muối. Xoa đều khắp mặt da cho ngấm. Để miếng thịt 30 phút cho ra hết nước phần da. Thấm khô mặt da.
- Trước khi cho vào nồi chiên không dầu. Khứa phần bì mỡ dọc theo thớ thịt. Mỗi đường cách nhau 2cm.
- Chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 30 - 40 phút
- Đem thịt quay ra thái miếng vừa ăn. Chấm xì dầu và ăn kèm kim chi hoặc củ kiệu.
10. Tôm nướng bơ tỏi
Nguyên liệu
- Tôm tươi 500g
- Bơ nhạt 50gr
- Tỏi 3 củ băm nhỏ
- Hạt nêm thìa
- Que xiên, giấy bạc
Cách làm
- Làm sạch bằng cách rạch lưng tôm. Sau đó lấy que xiên, xiên từng con.
- Bơ 50gr cho vào bát rồi cho vào lò vi sóng 40 giây cho chảy. Cho tỏi băm và 2 thìa hạt nêm vào tô bơ khuấy đều.
- Lót giấy bạc xuống khay bếp chiên không dầu. Xếp tôm vào rồi rưới hỗn hợp bơ tỏi lên từng lớp. Để 15p cho ngấm. Gói giấy bạc lại.
- Cho vào bếp 200 độ thời gian 30 - 40 phút.
11. Gà quay nguyên con
Nguyên liệu
- Gà nguyên con 1,5-1,8kg ( bỏ đầu, chân, cánh)
- Dầu oliu 5 thìa to
- Muối tiêu 3 thìa nhỏ
- Hạt nêm 3 thìa nhỏ
Cách làm
- Nên chọn gà 1,5 - 1,8kg cho nồi 5 lít.
- Dầu oliu, muối tiêu, thìa hạt nêm
Cách làm
- Bỏ hết đầu, cổ, cánh, chân cho gọn gàng.
- Rửa sạch gà, để ráo nước, dùng giấy ăn thấm khô bề mặt da.
- Trộn hỗn hợp 5 thìa dầu oliu, 3 thìa muối tiêu, 3 thìa hạt nêm khuấy đều cho tan.
- Dùng tay xoa hỗn hợp lên mặt da gà và phía trong lòng gà. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Cho gà vào nồi chiên không dầu 200 độ trong 20 phút.
- Sau đó lật gà tiếp tục 200 độ trong 15 phút.
- Cuối cùng hạ nhiệt độ xuống 180 độ trong 15 phút nữa.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.