Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê "ma ám" không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình

Con đường mòn này đã được xếp hạng là con đường đáng sợ nhất thế giới vì sự u ám, kì quái của chính nó.

Con đường mòn này đã được xếp hạng là con đường đáng sợ nhất thế giới vì sự u ám, kì quái của chính nó.

Ngay bên ngoài thành phố Atlanta, Georgia có một con đường mòn đi bộ kì lạ nhất thế giới mà cũng rùng rợn nhất thế giới, con đường đó được gọi là đường mòn Đầu búp bê. Đúng như tên gọi, con đường dài 1,5 dặm này được "trang trí" rải rác bằng những chiếc đầu búp bê cũ nát, đáng sợ. Trông chúng như thể đang dõi mắt theo mỗi bước chân của du khách đi ngang qua.

Rất lâu trước khi nó trở thành con đường mòn đi bộ đáng sợ nhất thế giới, con đường này từng thuộc về Công viên Hiến pháp Georgia, một công trình được xây dựng từ thế kỉ 19. Tuy nhiên, công viên này đã phải đóng cửa vào nửa thế kỉ trước. Công viên bị bỏ hoang từ đó đến nay đã tạo cơ hội cho thiên nhiên lấy lại, các hố đất sét sâu bị ngập trong nước mưa và tạo ra một mạng lưới ao hồ được gọi là Hồ Hiến pháp.

Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê ma ám không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình-1
Dù chỉ nằm cách trung tâm thành phố Atlanta vài dặm, nhưng nơi đây đã trở thành nơi trú ẩn cho rất nhiều loài chim hoang dã và các loài động vật lớn như hươu nai. Khu vực dần trở nên hấp dẫn những thợ săn và nhà leo núi.

Con đường mòn Đầu búp bê là sản phẩm trí tuệ của một anh thợ mộc trong khu vực có tên là Joel Slaton. Ban đầu, anh sử dụng những vật dụng linh tinh được tìm thấy trong các chuyến đi bộ xuyên Công viên Hiến pháp để tạo nên các sản phẩm nghệ thuật. Nhưng sau đó, con đường dần dần trở thành một dự án hợp tác của nhiều người thường xuyên đi bộ qua khu vực này. 

Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê ma ám không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình-2
Ngày nay, con đường mòn Đầu búp bê được coi là nghệ thuật công cộng được trang trí bởi công chúng và bất kì ai cũng có thể đóng góp thêm cho nó bằng cách sử dụng rác được tìm thấy trong khuôn viên Công viên Hiến pháp.

Slaton nói với CNN rằng: "Trong những lần đi bộ, tôi bắt đầu tìm thấy các bộ phận của búp bê, xe đạp, ô tô và thiết bị điện tử. Những thứ này đã trở thành những vật trang trí đầu tiên. Con đường mòn bắt đầu như một trò đùa của một số ít người thích mạo hiểm."

Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê ma ám không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình-3
Có thể thấy, con đường này có đủ các loại rác thải ở khắp công viên, từ xoong nồi, ô tô, xe đạp, đồ dùng cũ,... nhưng điều kì lạ là búp bê được sử dụng nhiều nhất. Hàng chục những chiếc đầu búp bê bị biến dạng nằm rải rác trên con đường mòn đã tạo ra một bầu không khí kì lạ khiến những người dũng cảm nhất cũng phải dè chừng. Dù biết rằng nền văn minh chỉ cách nơi này vài trăm mét nhưng nó vẫn khiến cho nhiều người cảm thấy như lạc vào một thế giới ma quái, bí ẩn. 

Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê ma ám không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình-4
Ngoài sự hấp dẫn dành cho những người ưa mạo hiểm và thích yếu tố kinh dị, đường mòn Đầu búp bê còn thu hút du khách bằng sự kết hợp độc đáo giữa khung cảnh thiên nhiên và màn trình diễn nghệ thuật dân gian đầy kì quái.

Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê ma ám không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình-5Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê ma ám không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình-6Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê ma ám không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình-7Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê ma ám không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình-8Khám phá con đường mòn tràn ngập búp bê ma ám không khác gì phim kinh dị, ai đi qua cũng phải rùng mình-9

Theo Helino


con đường mòn

búp bê