Mảnh giấy bà mẹ đưa vào tay y tá khi tỉnh lại sau sinh, đọc xong chồng rơi nước mắt

Ca sinh diễn ra hoàn toàn suôn sẻ nhưng không ai ngờ bà mẹ này đã suýt mất đi tính mạng vì băng huyết.

Ca sinh diễn ra hoàn toàn suôn sẻ nhưng không ai ngờ bà mẹ này đã suýt mất đi tính mạng vì băng huyết.

Người ta thường nói phụ nữ sinh con như một lần đi qua "cửa tử" bởi không ai có thể biết trong quá trình vượt cạn sẽ xảy ra sự cố, biến chứng gì. 

Gần đây, trên trang mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, câu chuyện được một anh chồng tên Lí Đào kể lại khi đưa vợ đi sinh đã lấy nước mắt của rất nhiều người. 

Vợ Lí Đào quá ngày dự sinh 1 tuần nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ nên được bác sĩ truyền oxytocin để kích đẻ. Bác sĩ cũng thông báo với anh rằng em bé hơi to nhưng xương chậu của mẹ rộng nên vẫn sẽ để sinh thường. 

Sau 9 tiếng chịu đựng cơn đau như chết đi sống lại, vợ Lí Đào cũng sinh con suôn sẻ. Vậy nhưng lúc này anh lại nhận được một tin sốc. 

Vì chứng đờ tử cung nên vợ Lí Đào bị xuất huyết nặng sau sinh. (Ảnh minh họa)

"Vừa mở cửa phòng sinh ra, bác sĩ chỉ kịp nói với tôi "Em bé ổn nhưng mẹ thì không. Anh đi cùng tôi", Lí Đào kể lại. 

Sau khi nghe bác sĩ giải thích, anh biết được tình hình của vợ đang rất nguy kịch vì quá trình sinh về cơ bản là trở tru nhưng vợ anh bị chứng đờ tử cung, hiện tượng xảy ra khi tử cung không co chặt lại thành khối an toàn sau khi nhau đã sổ để thực hiện tắc mạch sinh lý do đó gây chảy máu không cầm được. Các bác sĩ có thể phải cắt bỏ tử cung để cứu mạng cô. 

"Tin tức đó như sét đánh bên tai tôi. Tôi bối rối không biết phải làm sao. Đáng lẽ ra giây phút hạnh phúc khi đón vợ con ra từ phòng đẻ bỗng chốc biến thành cơn ác mộng với tôi. Tôi chẳng biết mình có thể làm gì cho vợ nữa. Chỉ biết kí tên vào tất cả những tờ giấy cam kết bác sĩ đưa cho và cầu nguyện", Lí Đào tâm sự. 

Sau đó vợ Lí Đào được chuyển sang phòng phẫu thuật để can thiệp làm thuyên tắc mạch máu, ngăn máu tiếp tục chảy. 

"Tôi vẫn không quên được giây phút nhìn thấy cô ấy trên chiếc băng ca do y tá đẩy ra. Đầu cô ấy bết bát mồ hôi, gương mặt thì trắng bệch không sức sống, đôi mắt nhắm nghiền dù tôi có gọi bao nhiêu câu đi chăng nữa", anh chồng trẻ nhớ lại.

Sau 12 tiếng nỗ lực cứu chữa, can thiệp từ bác sĩ, cuối cùng vợ Lí Đào cũng được đưa từ "Quỷ môn quan" trở về. Vậy nhưng hành động đầu tiên của cô khi tỉnh lại đã khiến Lí Đào mãi mãi không bao giờ quên. 

Mảnh giấy vợ Lí Đào đưa cho y tá.

"Cô ấy tỉnh lại nhưng cổ họng không thể nói được nên y tá cầm tay cô ấy đặt trên một mảnh giấy. Khi tôi đang ngồi đợi ngoài phòng cấp cứu thì y tá ra và đưa mảnh giấy ấy cho tôi.

Trong đó vợ chỉ viết hai câu "Con tôi thế nào?" và "Lí Đào bên ngoài thế nào?". Nhìn mảnh giấy, trái tim tôi thắt lại và nước mắt rơi từ bao giờ không hay. 

Tôi nói với y tá hãy nhắn lại với cô ấy rằng em bé khỏe, mọi thứ đều bình thường. Tôi đang đợi cô ấy bên ngoài và sẽ luôn ở đây, rất gần cô ấy. 

Một câu nói chẳng bao nhiêu mà tôi nói đến 5 phút mới xong bởi cổ họng nghẹn chặt. Tại sao cô ấy có thể như vậy chứ? Vừa trở về từ cõi chết nhưng câu đầu tiên vẫn là hỏi chồng và con. Tôi không biết mình phải bù đắp bao nhiêu cho cô ấy mới đủ đây", anh nghẹn ngào tâm sự. 

Lí Đào tự hứa sẽ chăm sóc thật tốt và bù đắp cho vợ để xứng đáng với sự hy sinh của cô ấy. (Ảnh minh họa)

Bài đăng của Lí Đào lập tức thu hút được lượng lớn người quan tâm. Ai cũng cảm thấy xót xa cho người phụ nữ đã suýt phải đánh đổi tính mạng khi sinh con. Mọi người cũng nhắn nhủ Lí Đào hãy đối xử thật tốt với vợ vì cô ấy đã hy sinh quá nhiều để hoàn thành thiên chức của một người vợ, người mẹ. 

Theo Khám Phá


sinh con

sinh thường

băng huyết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.