Người phụ nữ với gen đàn ông, không có buồng trứng lẫn tử cung vẫn đẻ sinh đôi một cách kỳ diệu

Sau 9 năm trời vật lộn vất vả với các liệu trình hormone và thụ tinh nhân tạo, cuối cùng cặp vợ chồng người Anh cũng đã đạt được ước nguyện.

Sau 9 năm trời vật lộn vất vả với các liệu trình hormone và thụ tinh nhân tạo, cuối cùng cặp vợ chồng người Anh cũng đã đạt được ước nguyện. Họ không chỉ có một mà đến hai đứa con gái vô cùng xinh xắn, khỏe mạnh.

Trong suốt quá trình dậy thì, Hayley Haynes chưa từng xuất hiện kinh nguyệt bao giờ mặc dù các dấu hiệu phát triển khác cô vẫn có như mọi thiếu nữ đồng trang lứa. Mãi cho đến năm 19 tuổi, sau khi đi khám, Hayley được bác sĩ chẩn đoán rằng cô mắc phải hội chứng không nhạy cảm Androgen. Hayley được sinh ra với nhiễm sắc thể XY, về mặt di truyền, Hayley là đàn ông, không có buồng trứng, ống dẫn trứng và tử cung.

Người phụ nữ với gen đàn ông, không có buồng trứng lẫn tử cung vẫn đẻ sinh đôi một cách kỳ diệu - Ảnh 1.

Hayley, giờ đã 30 tuổi, nhớ lại, cô đã ngã quỵ khi biết rằng mình chẳng bao giờ có con được. “Khi họ nói tôi không có tử cung, tôi rất bối rối, hoang mang đến phát bệnh. Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là không bao giờ có thể sinh con”.

Người phụ nữ với gen đàn ông, không có buồng trứng lẫn tử cung vẫn đẻ sinh đôi một cách kỳ diệu - Ảnh 2.

“Rồi đột nhiên tôi cảm thấy cuộc sống của mình như mất hẳn một phần lớn. Tôi chỉ là một nửa người phụ nữ và cảm thấy rất xấu hổ về bản thân mình. Tôi phải nói làm sao đây với người đàn ông mình hẹn hò, rằng tôi sinh là mang bộ gen của đàn ông?”

Tia hy vọng vụt lóe lên vào năm 2007 khi một chuyên gia tại bệnh viện Royal Derby phát hiện được một tử cung nhỏ xíu bị bỏ sót trên các bản chụp phim trước đó. Mặc dù không thể thụ tinh theo cách tự nhiên nhưng Hayley có thể thử thụ tinh nhân tạo. Và với biện pháp tiêm hormone liên tục sẽ giúp kích thích cho tử cung của Hayley phát triển lớn và khỏe mạnh hơn để thực hiện chức năng nuôi dưỡng thai nhi.

Người phụ nữ với gen đàn ông, không có buồng trứng lẫn tử cung vẫn đẻ sinh đôi một cách kỳ diệu - Ảnh 3.

"Đó là một sự khởi đầu mới dù rằng tử cung của tôi chỉ lớn có vài millimet nhưng các chuyên gia rất lạc quan về việc nó sẽ phát triển lớn dần lên”, Hayley chia sẻ.

Sau nhiều năm thúc đẩy tử cung phát triển bằng hormone, cuối cùng đến năm 2011, Hayley đã sẵn sàng cho việc thụ tinh nhân tạo với xác suất thành công là 60%. Vì không được hỗ trợ chi phí từ nhà nước, Hayley và chồng đã phải rút ra toàn bộ số tiền tiết kiệm khoảng 10.500 bảng Anh để chi trả cho một lần thụ tinh nhân tạo.

Người phụ nữ với gen đàn ông, không có buồng trứng lẫn tử cung vẫn đẻ sinh đôi một cách kỳ diệu - Ảnh 4.

“Chúng tôi thật sự rất lo sợ. Nếu như thất bại lần này, chúng tôi cũng không có khả năng để thử lại lần nữa. Đây là cơ hội duy nhất”, Hayley cho biết.

Mong đợi của vợ chồng Hayley cuối cùng cũng thành hiện thực. Không chỉ một mà có đến hai trứng đã thụ tinh thành công, có nghĩa là Hayley đã mang thai một cặp sinh đôi.

“Tôi vừa choáng ngợp mà vừa vui sướng, phấn khích không thể tả. Cuối cùng tôi cũng có cơ hội có được một gia đình hoàn chỉnh”.

Hai bé gái sinh đôi Darcey và Avery được sinh ra vào đêm Giáng sinh 2015 như một món quà tuyệt diệu đối với hai vợ chồng chị Hayley. Tuy rằng bị sinh non nhưng hai bé đều rất khỏe mạnh và đáng yêu.

Người phụ nữ với gen đàn ông, không có buồng trứng lẫn tử cung vẫn đẻ sinh đôi một cách kỳ diệu - Ảnh 5.

Hayley cho biết, trở thành ông bố bà mẹ bỉm sữa chăm lo cho hai  đứa con nhỏ đã làm cho anh chị đã gần như rỗng túi, mệt mỏi rã rời nhưng nếu được chọn lại, vợ chồng chị cũng không cần phải suy nghĩ cũng sẽ chọn được đón chào hai cô công chúa nhỏ.

Tiến sĩ Geetha Venkat thuộc phòng Khám Sinh sản Harley Street, London chia sẻ, trường hợp của Hayley là một sự kỳ diệu bất ngờ.

Chồng của Hayley, anh Ray nói thêm: "Tôi vô cùng phấn khích bởi chỉ một lần sinh chúng tôi có thể có 2 đứa con”.

Sau 9 năm vật vã vì tin động trời không thể làm mẹ, chị Hayley đã hạ sinh được hai bé con đáng yêu và khỏe mạnh.

"Được làm mẹ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi”.

(Nguồn: Indipendent)

Theo Thời đại

thụ tinh nhân tạo

buồng trứng

sinh đôi

tử cung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.