Ông bố có con ở khắp nơi, đặt mục tiêu làm cha của 100 đứa trẻ

Không tính ba người con với vợ, người đàn ông này đã làm cha của 65 đứa trẻ và còn 14 đứa nữa sắp ra đời.

Không tính ba người con với vợ, người đàn ông này đã làm cha của 65 đứa trẻ và còn 14 đứa nữa sắp ra đời.

Có lẽ Clive là người đàn ông có nhiều con nhất ở xứ sở sương mù. Nơi ông đã tạo ra chúng không phải nơi nào khác, mà chính là đằng sau chiếc xe tải mà ông lái đi khắp đất nước Anh trong chuyến hành trình đặc biệt của mình.

Thú vui "không giống ai" sau khi nghỉ hưu

Nhiều người sau khi về hưu thường tìm những thú vui để theo đuổi đam mê hoặc để giết thời gian như đi du lịch, chơi golf, trồng cây...

Thế nhưng với ông Clive, 62 tuổi, từng là một giáo viên dạy Toán lại cùng chiếc xe tải lên đường, giúp những người phụ nữ được thực hiện thiên chức làm mẹ bằng cách cho họ... tinh trùng của ông.

Bằng cách làm này, ông đã giúp cho 65 đứa trẻ đến với thế giới, và 14 đứa trẻ khác chuẩn bị ra đời.

Là người hiến tặng đặc biệt chưa từng có từ trước đến nay

Clive bắt đầu hiến tặng tinh trùng vào năm 2013 nhưng ý tưởng này đã nhen nhóm trong đầu ông từ cách đây 10 năm khi ông đọc được các câu chuyện về những người chưa có được hạnh phúc của việc làm cha mẹ.

Ông bố có con ở khắp nơi, đặt mục tiêu làm cha của 100 đứa trẻ - Ảnh 1.

Ông Clive rong ruổi trên mọi nẻo đường để tìm người được hiến tặng.

Ông cũng đã từng tìm cách hiến tặng qua bệnh viện nhưng họ không chấp nhận những người quá 45 tuổi vì lo ngại nó sẽ làm tăng nguy cơ dị tật hoặc các căn bệnh cho thai nhi.

Sau đó, ông Clive đành đăng thông báo trên Facebook để những người cần giúp đỡ có thể liên lạc với mình với nội dung: "Tôi là một người đàn ông khỏe mạnh. Tôi hay đi xe đạp trên núi và rất hay vận động. Theo như tôi biết, tôi không có căn bệnh mạn tính nào".

Ông khẳng định lý do duy nhất để mình làm công việc này là để giúp đỡ người khác. Theo ông Clive, ở các bệnh viện khả năng thành công chỉ là 1/8 và người mẹ phải trả tới 6000 bảng, tương đương hơn 180 triệu, còn ông cho họ cơ hội làm mẹ hoàn toàn miễn phí, thậm chí phục vụ tận nơi.

Ông Clive thường giữ khoảng cách với những phụ nữ nhận tinh trùng. Ông chỉ liên hệ với họ qua thư điện tử vài lần trước khi họ gặp mặt.

Ông sẽ luôn sẵn sàng bỏ ra cả ngày để lái xe từ nhà ở Burton Staffs tới bất kỳ nơi nào mà những người cần tinh trùng đang sống.

Ông bố có con ở khắp nơi, đặt mục tiêu làm cha của 100 đứa trẻ - Ảnh 2.

Những xi lanh tinh trùng mà ông Clive sẽ trao cho người cần được giúp đỡ.

Khi đến nơi, ông sẽ đậu xe, đi ra sau xe tải và lấy tinh trùng vào xy lanh rồi đưa cho người nhận.

"Tôi đưa xy lanh cho họ và nói chuyện với họ chút ít, họ thường căng thẳng và đó là cách để giúp họ thư giãn" - ông Clive cho biết.

Ông từ chối nhận tiền sau mỗi lần hiến tặng, vì việc lấy phí bị coi là phạm pháp.

Sẽ dừng lại khi tạo ra đủ 100 đứa con

Theo ông Clive, có khoảng 2/3 những người được ông giúp đỡ là các cặp đôi đồng tính. Phần còn lại là các cặp đôi bình thường và một số ít là những phụ nữ đơn thân.

Trung bình mỗi tháng ông sẽ cho tinh trùng 16 lần nhưng chỉ có vài lần trong số đó là thành công, giúp người phụ nữ mang thai.

Ông bố có con ở khắp nơi, đặt mục tiêu làm cha của 100 đứa trẻ - Ảnh 3.

Chị Bernie - một trong những phụ nữ được ông Clive giúp đỡ.

Nếu một lần hiến tặng thất bại thì ông sẽ quay lại sau đó vài tuần với một xy lanh khác. Ông chưa từng thấy căng thẳng khi cho đi các "tinh binh" cũng như cảm thấy sự gắn kết về mặt cảm xúc.

Vợ chồng ông Clive đã có 3 người con và có 9 người cháu. Vợ ông biết cũng về chuyện chồng mình đi hiến tặng tinh trùng nhưng không mấy "mặn mà".

Các con ông cũng biết về việc làm của ông. "Tôi đã rất lo lắng, nhưng con gái tôi nói con bé không có ý kiến gì miễn là ‘họ đừng tìm đến cửa nhà mình là được’ và điều đó như giúp tôi trút được gánh nặng" - ông Clive chia sẻ.

Ông Clive cho biết mình sẽ sớm dừng việc này lại vì mục tiêu của ông là chỉ giúp 100 đứa trẻ được ra đời.

Khi được hỏi tại sao lại quyết định công khai chuyện cho tinh trùng, ông Clive cho biết việc này sẽ giúp nhiều người đàn ông khác trở thành người hiến tặng.

Ông bố có con ở khắp nơi, đặt mục tiêu làm cha của 100 đứa trẻ - Ảnh 4.

Ông Clive hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp nhiều người đàn ông khác tiếp bước ông trong công việc này.

Chính vì thế, ông Clive đã cho phép kênh Channel 4 thực hiện một bộ phim tài liệu về ông và những người hiến tinh trùng khác mang tên Những người hiến tinh trùng tuyệt vời.

Ông tâm sự: "Tôi rất tự hào vì đã làm cha 79 đứa trẻ. Tôi yêu niềm vui chuyện này mang lại. Rất nhiều người nói ‘cảm ơn anh rất nhiều, Clive, anh đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi’. Tôi muốn giúp đỡ họ vì tôi rất yêu trẻ con".

Hiện ông Clive đang giữ liên lạc với 5 hoặc 6 đứa trẻ là con ông.

Theo Thời đại


chuyện lạ có thật

ông bố


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.