Để có thể duy trì khẩu phần ức gà lâu dài, tốt cho quá trình ăn kiêng, chúng ta phải tìm hiểu và học tập thêm những cách chế biến mới từ ức gà để thay đổi bữa ăn, tránh nhàm chán. Và ở bài viết này, Tintuconline sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm một món ăn kiêng hoàn hảo với 2 nguyên liệu chính là ức gà và gạo lứt để chăm sóc khẩu vị của bạn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Đó là món cơm chiên ức gà!
Nguyên liệu cơ bản cho 1-2 người ăn:
- Ức gà: 100g |
- Rượu: 1 muỗng canh - Bột ớt: 1 muỗng cà phê - Sốt hàu: ½ muỗng canh - Xì dầu: 1 muỗng canh - Một số gia vị khác: Hành lá, dầu ăn, vừng, muối, bột tiêu… |
Công thức chế biến:
Bước 1: Ức gà cắt miếng, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 2:
- Cắt rau bina thành các đoạn dài khoảng 3 cm và cắt tỏi thành từng lát.
- Thái nhỏ hành lá và cắt cà rốt thành khối vuông nhỏ.
Bước 3:
- Đun nóng dầu trong chảo rồi rắc một chút muối lên cho rau bina vào chiên.
- Sau đó đặt nó trên một cái đĩa.
Bước 4:
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi và hành lá đã băm nhỏ vào xào, đến khi ngả sang màu vàng nâu thì cho cà rốt, ức gà vào xào.
- Rắc muối và tiêu vừa đủ theo khẩu vị và đẩo đều.
![]() |
![]() |
![]() |
Bước 5:
- Thêm gia vị và gạo lứt vào chiên.
- Tiếp tục cho rau bina vào xào nhẹ.
![]() |
![]() |
![]() |
Bước 6:
- Cuối cùng là rắc vừng rang lên trên và thưởng thức.
- Nếu thích, bạn có thể ăn kèm với ớt đỏ nghiền, trứng rán…
Chúc các bạn thành công!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo V.K - Vietnamnet