6 thứ đổ xuống cống cả năm mãi không tiêu bảo sao gây tắc nghẽn, nhà hôi rình như ổ chuột

Là 1 bà nội trợ thông minh thì các chị em chớ dại mà đổ 5 thứ này xuống cống kẻo cả năm không tiêu

Là 1 bà nội trợ thông minh thì các chị em chớ dại mà đổ 5 thứ này xuống cống kẻo cả năm không tiêu, gây tắc nghẽn hôi rình.

Gạo và cơm thừa

6 thứ đổ xuống cống cả năm mãi không tiêu bảo sao gây tắc nghẽn, nhà hôi rình như ổ chuột-1

Lúc rửa bát, rất nhiều người có thói quen hất luôn vài hạt cơm thừa xuống đường ống cống vì nghĩ đơn giản: vài hạt cơm làm sao tắc được. Nhưng thực tế là, những hạt cơm đó khi tiếp xúc với nước sẽ trương phình lên, hình dáng to gấp đôi khi bình thường.

Lượng nước không đủ lớn sẽ khiến những hạt cơm đó chẳng thể trôi đi, vẫn nằm yên ở đó. Một bữa không sao nhưng hai, ba lần sau bạn vẫn tiếp tục đổ cơm thừa xuống cống thì số lượng sẽ dần tăng lên, chiếm hết diện tích và việc tắc đường ống là đương nhiên.

Tóc

6 thứ đổ xuống cống cả năm mãi không tiêu bảo sao gây tắc nghẽn, nhà hôi rình như ổ chuột-2

Mỗi lần gội đầu, phụ nữ đều bị rụng một lượng tóc đáng kể nhưng vì chủ quan nên cứ để mặc chúng rơi tự do xuống cống. Tóc cực kỳ khó phân hủy và không bị ảnh hưởng bởi nước, lượng tóc ngày một nhiều sẽ khiến đường cống bị tắc.

Tốt hơn hết, bạn hãy nhặt bỏ tóc rụng sau mỗi lần gội đầu hoặc mua những thiết bị “bảo vệ” ngăn không cho tóc rơi xuống cống.

Bã cà phê

Rất nhiều người nghĩ rằng xả bã cà phê xuống bồn rửa sẽ không gây ra vấn đề gì; tuy vậy các thợ đường ống sẽ không vui với việc này. Ngược lại, họ cho rằng không gì gây ra sự tắc nghẽn hơn là bã cà phê và mỡ.

Thuốc

6 thứ đổ xuống cống cả năm mãi không tiêu bảo sao gây tắc nghẽn, nhà hôi rình như ổ chuột-3

Đa số mọi người đều nghĩ thuốc có thể dễ dàng bị hòa tan bởi nước nhưng sự thật là chúng không những không tan trong nước mà còn làm ô nhiễm nguồn nước bạn sử dụng. Tuy bộ lọc nước có thể xử lý được vi khuẩn nhưng lại không thể làm mất đi những chất thuốc có trong đó.

Bao cao su

Khi bạn ném bao cao su vào bồn cầu và xả nước, mọi chuyện không dừng lại ở đó. Bao cao su rất khó phân hủy, chúng sẽ trôi nổi trên cống rồi theo đường thoát nước chảy ra sông hồ. Không chỉ gây mất mỹ quan và làm ô nhiễm môi trường, thật tai hại nếu các loài sinh vật biển nuốt phải chúng. Hãy vứt bao cao su vào thùng rác.

Dầu mỡ

6 thứ đổ xuống cống cả năm mãi không tiêu bảo sao gây tắc nghẽn, nhà hôi rình như ổ chuột-4

Các loại dầu mỡ, cặn canh, cặn món xào, luộc… bạn không nên đổ xuống cống bởi khi trôi xuống đó, chúng sẽ đông lại, bám chặt thành ống, rất khó bị rửa đi. Dầu mỡ cũng chính là nguyên nhân khiến phòng vệ sinh nhà bạn luôn có mùi hôi rất khó chịu. Cách tốt nhất là nên làm đông chúng lại rồi vứt ra thùng rác hoặc cẩn thận đổ vào túi ni lông rồi buộc chặt trước khi vứt đi.

Theo Khoevadep


nội trợ

bà nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.