Rửa giá đỗ bằng nước rửa chén, bà nội trợ này hot nhất MXH hôm nay

Không rõ bà nội trợ này được ai hướng dẫn đã đem giá đỗ đi rửa bằng nước rửa chén khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa.

Không rõ bà nội trợ này được ai hướng dẫn đã đem giá đỗ đi rửa bằng nước rửa chén khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa.

Nước rửa chén là một loại nước tẩy rửa chuyên để sử dụng làm sạch các vết bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa. Tuy nhiên nó có nhiều thành phần độc hại nên các chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo khi rửa, chúng ta cần cho nước rửa chén vào một bát riêng, cho giẻ rửa bát vào đó để tạo bọt chứ không được bóp nước rửa chén trực tiếp vào bát, đĩa, nồi niêu xoong chảo.

Không những thế, khi rửa xong cần tráng lại thật nhiều lần bằng nước sạch để tránh cho nước rửa vẫn còn bám ở trên bát đĩa, gây hại cho sức khỏe khi chúng ta dùng chúng đựng thức ăn. Chính vì thế, không thể dùng nước rửa chén để rửa các loại rau củ quả được. 

Tuy nhiên, mới đây một tài khoản facebook là Le Nguyen Phương Uyen đã chia sẻ một hình ảnh bà nội trợ đã dùng nước xà phòng rửa chén để rửa giá đỗ khiến dân mạng lao vào cuộc tranh cãi nảy lửa. 

Rửa giá đỗ bằng nước rửa chén, bà nội trợ này hot nhất MXH hôm nay-1

 

Cô viết, "bạn mẹ em, sợ chưa sạch nên rửa xà phòng". Hóa ra, người phụ nữ trong ảnh có lẽ vì quá kỹ tính, sợ rửa giá đỗ bằng nước thường không thể sạch được đã dùng xà phòng rửa lại cho sạch. Nhìn chậu nước ngập bọt xà phòng lẫn giá đỗ khiến nhiều người không khỏi phì cười. Phần lớn đều lên tiếng phản đối cách làm này của bà nội trợ trên. Dùng xà phòng rửa rau không những không sạch mà còn ngấm thêm hóa chất vào rau, gây hại sức khỏe gia đình.

- Nhớ cho thêm nước xả vải cho thơm nhé!

- Ăn xong sùi bọt mép như bọt của chậu luôn

- Do không có hiểu biết hay sao mà cô ấy lại làm vậy nhỉ, quá độc hại, ung thư chứ chẳng chơi đâu.

... Là những bình luận hài hước cũng như phản đối của dân mạng. Tuy nhiên cũng có nhiều người chia sẻ, mình từng chứng kiến người thân cũng làm điều này.

- Giống cô mình sợ cá tanh nên rửa cá bằng nước rửa bát

- Ông nội bạn mình cũng thế, rửa nấm mối bằng nước rửa bát cho sạch.

Ngoài ra, rất nhiều người lại cho rằng, bà nội trợ trong bức ảnh là rửa giá bằng loại nước dùng để rửa rau chứ không phải xà phòng như nhiều người nghĩ.

- Xà phòng của nhiều hãng rửa rau củ được mà, dì mình làm trong đó cứ hết là cho 1 chai

- Nước rửa bình của con mình cũng dùng rửa rau được mà. Nhiều người không biết vào nói buồn cười thế.

- Rửa bằng nước rửa rau củ thì bình thường mà.

Thấy có nhiều ý kiến tranh luận nảy lửa như vậy, chính chủ bức ảnh đã lên tiếng, chuyện bạn mẹ cô đã dùng xà phòng để rửa rau là có thật, chứ không phải dùng nước hữu cơ như nhiều người vẫn nghĩ.Theo Khám Phá 


bà nội trợ

Giá đỗ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.