9x Nghệ An tự chế “siêu xe” từ động cơ xe máy

Nguyễn Quang Kiên (SN 1990) trú ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An đã mày mò, tự chế “siêu xe ô tô” 2 chỗ ngồi lạ mắt từ một chiếc xe máy và phụ tùng xe Kia Morning cũ

Nguyễn Quang Kiên (SN 1990) trú ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An đã mày mò, tự chế “siêu xe ô tô” 2 chỗ ngồi lạ mắt từ một chiếc xe máy và phụ tùng xe Kia Morning cũ.

Kiên có ‎ý tưởng biến chiếc xe máy Suzuki Viva 110 phân khối của mình thành ô tô bán tải 2 chỗ ngồi để vừa phục vụ việc đi lại và chở đồ đạc cho mình.

Đầu năm 2018, Kiên bắt tay vào gò hàn phần khung, bắn tôn vào làm vỏ xe và sử dụng động cơ xe máy. Xe được lắp 4 lốp xe ô tô Kia Morning mua ở bãi phế liệu, không dẫn động bằng xích mà truyền tải bằng trục. Đầu xe có 3 lỗ thông gió để làm mát vào buồng lái thay cho điều hòa trong mùa nóng. 4 đèn phía trước được lấy từ đèn ô tô cũ.

9x Nghệ An tự chế siêu xe” từ động cơ xe máy-1

Phần đầu chiếc ô tô trông khá lạ

Phía sau xe được gắn 2 chiếc đèn hậu cũ của ô tô tải. Nội thất gồm 2 chiếc ghế cũ, vô-lăng xe Kia Morning cũ, chỉ có 3 nút bấm gồm đèn còi và công tắc tổng để bật nổ máy. Xe có đủ cần số tiến lùi, chân phanh, chân ga, gương chiếu hậu… 

Để phục vụ nhu cầu giải trí, trong xe có một chiếc loa nhỏ lắp sau ghế lái, nhạc được lấy từ điện thoại truyền qua dây cắm.

Toàn bộ xe nặng hơn 500kg, cao 120cm, dài 350cm, rộng 115cm, phía sau xe có khoảng trống dùng để chứa các đồ như máy khoan, máy hàn, vật liệu… .

9x Nghệ An tự chế siêu xe” từ động cơ xe máy-2

Bên trong xe có hai ghế da

 “Dùng động cơ xe máy nên cứ đổ khoảng 3 lít thì đi được gần 100 km do xe nặng, tốc độ chỉ vào tầm 40-50 km/h. Xe chỉ dùng để đi trong xóm, thỉnh thoảng ngày mưa mới đưa con, cháu đi học cho khỏi ướt. Tổng chi phí để hoàn thành chiếc xe là khoảng 25 triệu đồng, vừa bằng giá một chiếc xe máy mới nhưng có thể chở được nhiều đồ và tránh được mưa nắng,” Kiên chia sẻ.

9x Nghệ An tự chế siêu xe” từ động cơ xe máy-3

9x Nghệ An tự chế siêu xe” từ động cơ xe máy-4

Hai bên và đằng sau xe được trang bị đầy đủ gương và đèn chiếu hậu để đảm bảo an toàn.

9x Nghệ An tự chế siêu xe” từ động cơ xe máy-5

Động cơ được lấy từ chiếc xe máy Suzuki Viva 110 cũ

9x Nghệ An tự chế siêu xe” từ động cơ xe máy-6

Các bạn trẻ tò mò, thích thú với độ "lạ" của chiếc xe.

9x Nghệ An tự chế siêu xe” từ động cơ xe máy-7

Anh Kiên cho biết, trong tương lai có thể độ tiếp những dòng xe khác để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

"Siêu xe" được chế từ động cơ xe máy

Theo Dantri.com.vn


siêu xe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.