Cách cư xử đầy văn minh của người mẹ trẻ khiến dân mạng “ngả mũ” thán phục

Thứ tư, 27/02/2019 14:10
Lo ngại đứa con nhỏ mới 4 tháng tuổi của mình có thể làm phiền những hành khách khác trên chuyến bay kéo dài 10 giờ đồng hồ liên tục

Lo ngại đứa con nhỏ mới 4 tháng tuổi của mình có thể làm phiền những hành khách khác trên chuyến bay kéo dài 10 giờ đồng hồ liên tục, một bà mẹ trẻ người Hàn Quốc đã có một hành động đầy văn minh và lịch sự khiến cho bất kỳ ai cũng phải thán phục và không một hành khách nào cảm thấy phiền lòng nếu con của cô cất lên tiếng khóc.

Ngồi trên một chuyến bay dài với đứa trẻ khóc liên tục bên tai hẳn là “cơn ác mộng” của bất kỳ ai di chuyển bằng máy bay và chắc hẳn không ai muốn rơi vào trường hợp này.

Dave Corona, một phóng viên truyền hình sống tại San Francisco (Mỹ) cũng đã rơi vào trường hợp này, khi ông ngồi trên chuyến bay kéo dài 10 tiếng từ Seoul (Hàn Quốc) để trở về nhà tại San Francisco, mà trên chuyến bay đó có sự hiện diện của một bà mẹ trẻ người Hàn Quốc cùng đứa con mới 4 tháng tuổi của mình.

Cách cư xử đầy văn minh của người mẹ trẻ khiến dân mạng ngả mũ” thán phục-1

Hình ảnh người mẹ trẻ và túi kẹo nhỏ mà cô phát cho các hành khách trên chuyến bay

Tuy nhiên, bà mẹ trẻ người Hàn Quốc này đã có một hành động hết sức lịch sự khiến cho mọi hành khách trên chuyến bay đều không cảm thấy phiền lòng nếu con của cô có cất lên tiếng khóc.

Trong chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Dave Corona cho biết người mẹ trẻ này đã lên máy bay và mang theo 200 túi kẹo nhỏ để phát cho tất cả hành khách có trên chuyến bay, bên trong chiếc túi này bao gồm những viên kẹo, bánh, một cặp nút tai và đặc biệt một tờ giấy in thông điệp bằng tiếng Anh như lời nhắn gửi đến các hành khách trên chuyến bay.

Nội dung của đoạn thông điệp mà người mẹ gửi đến cho các hành khách viết: “Xin chào, cháu là Junwoo và cháu 4 tháng tuổi. Hôm nay cháu sẽ đến Mỹ với mẹ và bà để gặp dì cháu. Cháu khá lo lắng và sợ vì đây là chuyến bay đầu tiên trong đời, nghĩa là cháu có thể khóc hoặc gây nhiều tiếng ồn.

Cháu sẽ cố gắng để giữ im lặng, mặc dù cháu không thể hứa được. Xin hãy thứ lỗi cho cháu. Do vậy mẹ cháu đã chuẩn bị túi kẹo nhỏ cho mọi người. Trong đó có kẹo và nút tai. Xin hãy sử dụng nó nếu cháu quá ồn ào.

Mọi người tận hưởng chuyến đi nhé. Cháu cám ơn”.

Cách cư xử đầy văn minh của người mẹ trẻ khiến dân mạng ngả mũ” thán phục-2

Cách cư xử đầy văn minh của người mẹ trẻ khiến dân mạng ngả mũ” thán phục-3

Những thứ bên trong túi kẹo và thông điệp được kèm theo

Nhiều người trên máy bay đã rất bất ngờ khi nhận được túi kẹo do người mẹ trẻ này gửi cho họ, tuy nhiên khi đọc được thông điệp kèm theo bên trong, tất cả đã hiểu được vấn đề và rất thông cảm với người mẹ trẻ. Chắc hẳn không ai còn cảm thấy phiền lòng hoặc khó chịu nếu cậu bé Junwoo phát ra tiếng khóc trong chuyến đi.

Hành động đầy văn minh và lịch sự của người mẹ trẻ này không chỉ nhận được sự thông cảm của những hành khách trên chuyến bay mà còn “gây sốt” khi câu chuyện được Dave Corona cùng một số hành khách khác chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục với hành động của người mẹ này.

“Cô ấy thật tuyệt vời. Đó là một hành động đầy văn minh và thông minh. Mọi người hẳn sẽ không còn lý do gì để trách móc cô ấy nếu đứa bé bật khóc”, một cư dân mạng bình luận.

“Thật là một cử chỉ đẹp. Mọi người trên chuyến bay cũng nên thông cảm cho cô ấy bởi lẽ cô ấy cũng đã tìm cách để không làm phiền người khác trên cả chuyến bay”, một cư dân mạng khác cho biết.

“Chỉ có tình yêu của một người mẹ dành cho con mới có thể giúp cô ấy nghĩ ra cách thức thông minh và đầy nhân văn như vậy. Em bé thật may mắn vì đã được người mẹ quan tâm đến mình như vậy”, một người khác cho biết.

Bên cạnh việc thán phục hành động của người mẹ trẻ, nhiều cư dân mạng còn cho biết đây là một giải pháp hay và họ sẽ học tập theo nếu trong tương lai họ phải di chuyển trên máy bay cùng con nhỏ của mình.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet