Chai nước trong xe ô tô giữa trời nắng nguy hiểm đến mức nào

Việc không nên để chai nước bên trong xe ô tô đã được nhiều chuyên gia sức khoẻ đề cập, vì nhiệt độ cao có thể khiến nước uống đóng trong chai nhựa trở nên độc hại

Việc không nên để chai nước bên trong xe ô tô đã được nhiều chuyên gia sức khoẻ đề cập, vì nhiệt độ cao có thể khiến nước uống đóng trong chai nhựa trở nên độc hại. Tuy nhiên, ít người nhắc tới nguy cơ cháy xe chỉ vì một chai nước...

Chai nhựa thường có thiết kế dạng trụ tròn, kết hợp với nước ở bên trong sẽ tạo thành một thấu kính lồi, mà khi để bên trong xe dưới ánh nắng và góc chiều của mặt trời, chai nước nhựa sẽ đóng vai trò của một thấu kính và tập trung tia nắng vào một điểm.

Chai nước trong xe ô tô giữa trời nắng nguy hiểm đến mức nào-1

Chai nhựa đựng nước có thể sẽ trở thành một thấu kính để tập trung tia nắng, gây ra hỏa hoạn

Nếu ánh nắng đủ mạnh và thời gian chiếu đủ lâu, các tia nắng được tập trung tại một điểm có thể đốt cháy các bề mặt nội thất như ghế nỉ hoặc thảm..., từ đó thậm chí có thể gây cháy xe.

Đoạn clip dưới đây sẽ cho thấy rõ hơn việc để chai nước nhựa bên trong xe giữa trời nắng nóng nguy hiểm đến mức nào.

Theo Dantri.com.vn


nắng nóng

độc hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.