Khách tố máy bay của Singapore có camera ở lưng ghế

Hãng hàng không Singapore Airlines vừa bị khách hàng phản ánh lắp đặt camera theo dõi

Hãng hàng không Singapore Airlines vừa bị khách hàng phản ánh lắp đặt camera theo dõi. Tuy vậy, đây thực chất chỉ là phần cứng có trong máy tính bảng được tái sử dụng.

Hệ thống thông tin giải trí của các hãng hàng không đang trở nên phổ biến hơn. Nó đem lại cho người dùng sự tiện nghi. Thế nhưng, một số máy bay mới của hãng Singapore Airlines có thể khiến các hành khách lo lắng vì luôn có một camera đang theo dõi họ. Những camera này rất khó nhận ra nếu không chú ý quan sát.

Tuy nhiên, tài khoản Twitter @Vkamluk đã phát hiện ra những camera này và đăng tải ảnh chụp lên mạng xã hội. Đồng thời, VKamluk cũng yêu cầu phía Singapore Airlines giải thích về việc lắp đặt camera.

Khách tố máy bay của Singapore có camera ở lưng ghế-1

Camera tích hợp trong thiết bị giải trí của hãng Singapore Airlines rất khó để nhận ra. Ảnh: @Vkamluk.

Ngay lập tức, Singapore Airlines đã có phần trả lời vị khách trên. Theo hãng, những camera này là phần cứng có sẵn trên các thiết bị thông tin, không thể loại bỏ. Hãng khẳng định sẽ không sử dụng camera theo dõi người dùng. Vì vậy, chúng sẽ được cài đặt mặc định luôn tắt.

Thế nhưng, phần trả lời của Singapore Airlines vẫn không làm người dùng hài lòng. Ngoài Singapore Airlines, một số hãng hàng không khác cũng trang bị thiết bị thông tin giải trí có camera trước. Việc này được lý giải là do các hãng tái sử dụng máy tính bảng thay vì mua những thiết bị chuyên biệt để tiết kiệm chi phí.

Mặc dù các camera này không hoạt động, nhưng chúng vẫn khiến hành khách cảm thấy không tự nhiên khi có một “ánh mắt” luôn nhìn chằm chằm về phía họ. Theo SlashGear, cách đơn giản nhất để Singapore Airlines giải quyết vấn đề này là che các camera lại bằng băng dính.

Theo Zing.vn


Singapore Airlines

camera


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.