Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập "khủng" của 10 CEO công nghệ này

Đừng nghĩ rằng tỷ phú Bill Gates hay Mark Zuckerberg cũng có cửa góp mặt trong top 10 CEO công nghệ này nhé, có thể nhưng chưa phải lúc đâu

Đừng nghĩ rằng tỷ phú Bill Gates hay Mark Zuckerberg cũng có cửa góp mặt trong top 10 CEO công nghệ này nhé, có thể nhưng chưa phải lúc đâu. 

Thông tin về những CEO tài ba và nổi tiếng làng công nghệ được trả lương "hậu hĩnh" đến mơ ước trên thế giới cứ quẩn quanh trong đầu bạn, và bạn không biết liệu ai là cái tên đứng top trong số đó? Hãy tìm kiếm câu trả lời thích đáng trong danh sách top 25 CEO được trả lương cao nhất trong lịch sử ngành công nghệ nhé.

Số tiền đó quả thực là một gia tài với nhiều người. Và bạn biết gì không, ngay cả Bill Gates của Microsoft, Mark Zuckerberg của Facebook hay Tim Cook của Apple dù nổi bật như vậy nhưng vẫn còn kém xa 10 gương mặt này đó.

1. Mark Hurd - Cựu CEO Oracle

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 1.

Mark Vincent Hurd (sinh ngày 1/1/1957) là CEO của Oracle và thành viên ban giám đốc. Ông cũng kiêm luôn chức Chủ tịch, Giám đốc Điều phối và một số chức vụ khác trước khi nghỉ hưu vào năm 2010.

2. Safra Catz - Cựu CEO Oracle

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 2.

Safra Catz là một người Mỹ gốc Israel, giữ một chức vụ cao của Oracle từ tháng 4 năm 1999, sau đó lên làm thành viên ban giám đốc vào năm 2001. Tháng 4 năm 2001, bà được bổ nhiệm lên chức CEO.

3. Robert A Kotick - CEO Activision Blizzard

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 3.

Kotick từng là lãnh đạo tại vài công ty lớn trong sự nghiệp của mình. Sau này, ông mua cổ phần tại Activision vào năm 1990, sau đó trở thành CEO ngay 1 năm sau. Ông cũng là tác nhân tạo nên cuộc sát nhập nên Activision Blizzard, và thành CEO của cả 2 luôn sau khi kết hợp làm 1 vào năm 2008.

4. Meg Whitman - CEO Hewlett Packard Enterprise

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 4.

Whitman là một sinh viên tốt nghiệp 2 trường Đại học danh tiếng là Princeton và Harvard. Bà từng là nhân viên cấp cao tại Walt Disney, đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch Chiến thuật Kinh doanh trong những năm 1980. Đến thập kỷ 90, bà tiếp tục giữ những vị trí tương tự khác tại DreamWorks, Procter & Gamble và Hasbro.

5. Virginia M Rometty - CEO IBM

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 5.

Thành tích của bà khi thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp đã được Bloomberg đưa vào top 50 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, và Fortune cũng đưa bà vào danh sách top 50 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh trong suốt 10 năm.

6. Dion Weisler - CEO HP

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 6.

Weisler sinh vào tháng 8/1967 tại Úc, có bằng cử nhân công nghệ máy tính tại Đại học Monash, hiện đang sống an bình với vợ và 2 con tại Palo Alto, California.

7. James J Peterson - CEO Microsemi

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 7.

Peterson là một Giám đốc của Microsemi từ tháng 11 năm 2001 và cũng từng giữ nhiều vị trí tương tự trong suốt sự nghiệp của mình ở cả Microsemi và STEC Inc. nữa.

8. Randall Stephenson - CEO AT&T

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 8.

Stephenson có bằng của Đại học Tủng tâm Oklahoma và Thạc sỹ Kế toán cũng từ đó luôn. Tháng 7 năm 2001, ông là Giám đốc Tái chính cho SBC, giúp kéo công ty lên gần như thoát khỏi nợ nần đến 30 tỷ USD cho tới năm 2004. Sau khi SBC mua lại AT&T, ông giữ chức điều hành mảng truyền thông có dây và không dây tại đây, sau đó lên làm CEO vào tháng 4 năm 2007.

9. Hock E Tan - CEO Broadcom

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 9.

Hock E Tan đã từng góp mặt trong ban điều hành của 3 tổ chức lớn, có độ phổ biến trải dài trên 7 lĩnh vực khác nhau và nhiều nước trên toàn thế giới.

10. Henry Fernandez - CEO MSCI

Lương của Bill Gates cũng thua xa tổng thu nhập khủng của 10 CEO công nghệ này - Ảnh 10.

Fernandez có một bảng thành tích học tập rất "khủng": Cử nhân Đại học California, Berkeley nào năm 1973, sau đó là Đại học Harvard năm 1982 rồi tiếp tục dần lấy bằng Tiến sỹ tại Đại học Cambridge vào năm 2003.

Vậy đó, không hề có những cái tên thường nghe như Mark Zuckerberg (Facebook), Tim Cook (Apple), Sundar Pichai (Google) - dù cho anh chàng Mark nhà ta đã có tổng tài sản xứng tầm tỷ phú đứng thứ 5 thế giới, nhưng đó đến từ nhiều nguồn chứ không phải riêng Facebook. Còn Satya Nadella hiện nay của Microsoft (không phải Bill Gates) thì đứng ở tận vị trí 19 cơ, chưa lên nổi top 10 đâu!

Theo Trí Thức Trẻ


Bill Gates

Mark Zuckerberg


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.