Những thông tin mới đầy bất ngờ về loạt iPhone sắp ra mắt của Apple

iPhone thế hệ mới sẽ có thêm phiên bản “7 sắc cầu vồng” giống như Galaxy Note10+ của Samsung

iPhone thế hệ mới sẽ có thêm phiên bản “7 sắc cầu vồng” giống như Galaxy Note10+ của Samsung, nhưng sẽ không có tính năng sạc ngược cũng như không hỗ trợ viết Apple Pencil như những tin đồn trước đây.

Chỉ còn ít giờ nữa, sự kiện đặc biệt ra mắt loạt iPhone mới của Apple sẽ chính thức được diễn ra, tuy nhiên, thông tin rò rỉ về loạt sản phẩm mới này vẫn đang liên tục xuất hiện. Dưới đây là những thông tin cập nhật mới nhất về loạt iPhone mới trước khi sản phẩm được chính thức trình làng.

iPhone 11 sẽ có 5 màu, bộ đôi cao cấp hơn sẽ có phiên bản “7 sắc cầu vồng”

Trang web bán lẻ thiết bị công nghệ Mobile Fun, dẫn lời các nguồn tin thân cận, cho biết iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max (2 phiên bản nâng cấp của iPhone XS và XS Max) sẽ có phiên bản “7 sắc cầu vồng”, tương tự như phiên bản Aura Glow trên Galaxy Note10+ của Samsung. Với phiên bản này, khi người dùng thay đổi góc nhìn vào mặt lưng của sản phẩm sẽ tạo hiệu ứng đa màu sắc, thay vì chỉ có một màu sắc đơn thuần như các phiên bản khác.

Những thông tin mới đầy bất ngờ về loạt iPhone sắp ra mắt của Apple-1

 

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ có phiên bản “7 sắc cầu vồng”?

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ phiên bản “7 sắc cầu vồng” này có phải là phiên bản đặc biệt và có giá thành cao hơn các phiên bản màu sắc bình thường khác hay không.

Nguồn tin của Mobile Fun cũng cho biết iPhone 11 sẽ được ra mắt với 5 màu sắc để lựa chọn, bao gồm xanh lá cây, xanh da trời, vàng, đỏ và tím. Điều này hoàn toàn có căn cứ khi mà trên thư mời sự kiện đặc biệt của Apple, logo “quả táo” cũng được chia ra 5 phần với 5 màu sắc này.

Những thông tin mới đầy bất ngờ về loạt iPhone sắp ra mắt của Apple-2

 

Bản dựng phiên bản màu xanh lá cây của iPhone 11

Tuy nhiên hiện chưa rõ 5 màu sắc này chỉ dành riêng cho phiên bản iPhone 11 (phiên bản thấp nhất) hay cho cả 2 phiên bản iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cao cấp hơn. Thông thường chỉ có phiên bản iPhone thấp nhất mới được Apple trang bị nhiều màu sắc để người dùng lựa chọn, trong khi đó các phiên bản iPhone cao cấp hơn sẽ có ít sự lựa chọn về màu sắc.

iPhone thế hệ mới sẽ không có tính năng sạc ngược cũng như không hỗ trợ viết Apple Pencil

Tính năng sạc ngược là tính năng đã xuất hiện trên các mẫu smartphone Android cao cấp, như loạt Galaxy S10, Galaxy Note10 của Samsung hay Mate 20 của Huawei... sẽ biến chiếc smartphone thành đế sạc để sạc không dây cho các thiết bị khác. Tính năng hữu ích này được dự đoán sẽ xuất hiện trên loạt iPhone mới sắp ra mắt.

Tuy nhiên, theo Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích thị trường và thường đưa ra các nhận định chính xác về Apple, Apple sẽ không trang bị tính năng sạc ngược trên các mẫu iPhone mới của mình như giới công nghệ dự đoán. Lý do được Ming-Chi Kuo đưa ra đó là hiệu quả sạc ngược từ iPhone không đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn từ phía Apple.

Nhận định này của Ming-Chi Kuo là hoàn toàn có cơ sở, khi mà theo các thông tin bị rò rỉ, Apple vẫn sẽ chỉ trang bị cho bộ 3 iPhone mới của mình một thỏi pin “khiêm tốn”, trong đó iPhone 11 Pro sẽ có thỏi pin 3.190mAh, iPhone 11 Pro Max sẽ có pin 3.500mAh và iPhone 11 có pin 3.110mAh. Với thỏi pin có dung lượng nhỏ như vậy, việc kéo dài thời gian sử dụng của bản thân iPhone là điều khó khăn, chưa kể đến việc sử dụng để sạc cho các thiết bị khác.

Những thông tin mới đầy bất ngờ về loạt iPhone sắp ra mắt của Apple-3

iPhone mới sẽ không được hỗ trợ viết Pencil như nhiều người trông đợi?

Ming-Chi Kuo cũng cho biết thông tin về việc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hỗ trợ cây viết Apple Pencil giống như trên máy tính bảng iPad Pro là điều khó có thể xảy ra, bởi lẽ iPhone mới không có thiết kế để có thể gắn kèm cây viết này. Bên cạnh đó, việc sử dụng Apple Pencil trên smartphone là điều không cần thiết đối với người dùng, khi mà họ đã có thể thực hiện điều này với chiếc máy tính bảng iPad.

Nếu những phân tích của Ming-Chi Kuo là chính xác thì iPhone thế hệ mới sẽ thiếu đi 2 tính năng hữu ích đang được nhiều người yêu thích Apple trông đợi, nhưng nhiều khả năng Apple sẽ trang bị cho thiết bị của mình những tính năng mới hữu ích khác.

Mọi bí ẩn về loạt iPhone mới của Apple sẽ hoàn toàn được hé lộ sau khi sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra vào 0 giờ ngày 11/9.

Theo Dantri.com.vn


Apple

iPhone