Những chiếc iPhone bị đánh cắp trong cuộc bạo loạn ở Mỹ sẽ có số phận ra sao?

Hàng trăm sản phẩm tại Apple Store đã bị đánh cắp bởi một số người lợi dụng cuộc biểu tình.

Khi các cuộc biểu tình đấu tranh chống phân biệt chủng tộc diễn ra trên khắp nước Mỹ. Một số thành phần đã lợi dụng biểu tình để gây bạo loạn, đập phá, cướp bóc nhiều cửa hàng trong đó có cả Apple
 

Những chiếc iPhone bị đánh cắp trong cuộc bạo loạn ở Mỹ sẽ có số phận ra sao?-1
Hình ảnh từ camera ghi lại cảnh một Apple Store bị đập cửa rồi lấy trộm hàng

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã gửi một thông điệp tới các nhân viên của mình khi những cuộc biểu tình đó leo thang. Ông động viên các nhân viên của mình, lên án hành động cướp bóc đồng thời phê phán nạn phân biệt chủng tộc ở đất nước. 

Nhiều câu hỏi liệu Apple sẽ thiệt hại thế nào khi nhiều sản phẩm bị cướp tại cửa hàng ? Và lần này thì Apple đã cao tay hơn, những chiếc iPhone bị đánh cắp không những không thể sử dụng mà còn là thiết bị theo dõi vị trí của những kẻ đánh cắp.

Các bài đăng cho thấy Apple đã khóa những sản phẩm bị lấy cắp và chỉ cho hiện lên dòng thông báo kêu gọi những người có chúng trả về cửa hàng Apple: "Thiết bị này đã bị vô hiệu hóa và đang được theo dõi. Chính quyền địa phương sẽ được báo cáo thông tin."

Những chiếc iPhone bị đánh cắp trong cuộc bạo loạn ở Mỹ sẽ có số phận ra sao?-2
HÌnh ảnh của một chiếc iPhone bị lấy cắp từ Apple Store. Máy bị khóa và chỉ hiện lên dòng thông báo

Đây không phải là lời nói đùa từ Apple, bằng cách sử dụng tính năng tìm của tôi có sẵn cho tất cả người dùng sản phẩm của Apple như iPhone, Mac hay Apple Watch. Công ty có thể theo dõi và xác định vị trí của thiết bị và thậm chí xóa dữ liệu từ xa trên điện thoại. 

Hiện Apple và nhiều công ty đã có hành động để bảo vệ nhân viên và ngăn chặn thiệt hại thêm.

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nhung-chiec-iphone-bi-danh-cap-trong-cuoc-bao-loan-o-my-se-co-so-phan-ra-sao-22020106103811537.htm

iPhone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.