Trang bị mặt kính bền nhất thế giới, màn hình iPhone 11 vẫn dễ bị trầy xước

Dù được trang bị lớp kính cường lực mà Apple tự tin là “cứng nhất thị trường smartphone”, nhiều người dùng iPhone 11 lại “kêu trời” vì bề mặt kính không được bền chắc

Dù được trang bị lớp kính cường lực mà Apple tự tin là “cứng nhất thị trường smartphone”, nhiều người dùng iPhone 11 lại “kêu trời” vì bề mặt kính không được bền chắc như đã quảng cáo về dễ dàng bị trầy xước ngay cả khi không tiếp xúc với những vật nhọn.

Tại thời điểm ra mắt sản phẩm hồi tháng 9 vừa qua, Apple đã tự tin tuyên bố loạt iPhone 11 của hãng được trang bị lớp kính cường lực cứng nhất thị trường. Tuy nhiên, có vẻ như, lớp kính siêu bền trên iPhone 11 chỉ giúp sản phẩm khó bị vỡ hơn khi đánh rơi, chứ không có khả năng chống trầy xước.

Chia sẻ trên nhiều diễn đàn công nghệ lớn và trang web hỗ trợ của Apple, nhiều người dùng iPhone 11 (bao gồm cả 3 phiên bản iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max) đang “kêu trời” vì màn hình sản phẩm của mình bị trầy xước một cách dễ dàng ngay cả khi không hề tiếp xúc với các vật sắc nhọn. Nhiều người dùng cho biết nhiều vết trầy xước dường như xuất hiện “từ trên trời rơi xuống” mà họ không rõ là lý do gì gây ra.

Trang bị mặt kính bền nhất thế giới, màn hình iPhone 11 vẫn dễ bị trầy xước-1

Được Apple trang bị lớp kính “vững chắc nhất thị trường smartphone”, màn hình iPhone 11 vẫn có thể bị trầy xước khá dễ dàng

“Có cảm giác như màn hình có thể bị trầy xước ngay cả khi không tiếp xúc với các vật sắc nhọn hoặc nhám. Tình trạng này chưa hề xảy ra với các thế hệ iPhone trước. Thật thiếu ấn tượng”, một người dùng iPhone 11 chia sẻ.

“Tôi có một vết nứt/xước trên màn hình của mình mà không rõ xuất hiện từ đâu. Không hề bị đánh rơi, không hề có một sự cố nào, nhưng tôi có thể cảm nhận vết xước bằng ngón tay của mình, nhưng nó dường như không phải là một vết nứt theo đúng nghĩa, mà chỉ là một vài đoạn nhỏ xuất hiện ở mặt trước màn hình. Có vẻ như đây là một khiếm khuyết trong khâu sản xuất và đã được phát hiện trong vòng 24 giờ sau khi sử dụng”, một người dùng khác chia sẻ về tình trạng trên chiếc iPhone 11 của mình.

Trên thực tế, để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể lựa chọn các loại tấm dán bảo vệ màn hình hoặc sử dụng tấm dán cường lực, tuy nhiên, rõ ràng đây không phải là một giải pháp phù hợp cho một chiếc smartphone đắt tiền.

Cách đây ít năm, Apple đã từng hợp tác với hãng công nghệ GT Advanced Technologies để phát triển smartphone với màn hình bằng sapphire để hoàn toàn không thể bị trầy xước trong khi sử dụng, tuy nhiên, khi sự hợp tác giữa hai bên chưa đi đến kết quả thì GT Advanced Technologies đã bị phá sản và cho đến nay, chiếc iPhone màn hình sapphire vẫn chưa thể trở thành sự thật.

Apple đã tự phát triển lớp kính cường lực của riêng mình (thay vì sử dụng kính cường lực Gorilla Glass như phần lớn các hãng smartphone khác hiện nay) và luôn tự tin khẳng định lớp kính cường lực của Apple là “vững chắc nhất thị trường smartphone”. Nhưng các thử nghiệm của giới công nghệ lại cho thấy rằng lớp kính này không thực sự vững chắc như những gì Apple đã quảng cáo và trong bài thử nghiệm so sánh độ bền khi thả rơi tự do, iPhone 11 Pro Max đã không thể thắng được Galaxy Note10+ sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 6. Điều này cho thấy “lớp kính vững chắc nhất thị trường” mà Apple tuyên bố vẫn chưa thực sự thuyết phục được giới công nghệ.

Theo Dantri.com.vn


iPhone 11

Apple


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.