Nguyên liệu:

- 250g củ cải trắng, 20g nấm hương khô, 10g tôm khô, 10g gạo, 5g gừng, 10g nước tương, 5g dầu hào, 1 miếng hoa hồi, một ít muối tiêu, 3ml dầu ô liu.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon-1

Cách làm:

Nấm hương khô đem ngâm nước ấm cho nở mềm sau đó rửa sạch, để ráo. Củ cải gọt vỏ, thái lát. Lá cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Hàn lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon-2

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, xào cho gừng thơm rồi cho củ cải vào đảo trên lửa vừa. Đảo khoảng 1-2 phút là củ cải chuyển sang màu trong.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon-3

Cho củ cải vào nồi, thêm nấm, nước vào xâm xấp củ cải. Sau đó cho chỗ gạo đã vo cùng các gia vị phía trên vào.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon-4

Đảo đều rồi đậy vung, đun trên lửa nhỏ 10-15 phút.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon-5

Sau đó mở nắp, cho tôm khô vào, nấu thêm một lát cho tôm mềm giúp nước canh ngọt ngọt hơn.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon-6

Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon-7

Món canh củ cải nấu nấm tươi, thơm, trong veo, hương vị hấp dẫn, tính ấm, thích hợp để thưởng thức trong mùa đông!

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon-8Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon-9

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Báo PNTĐ