Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm món cá hồi hấp chanh với hương vị thơm ngon, mới lạ!
Nguyên liệu cho món cá hồi hấp chanh
500gr cá hồi
20gr sả, 20gr gừng, 10gr lá chanh
1 quả ớt, 3 nhánh tỏi, 2 quả chanh, 5 củ hành tím
Gia vị: Muối, nước mắm
Cách làm cá hồi hấp chanh
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cá hồi mua về đem rửa sạch, dùng muối chà xát lên da cá để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch. Bạn cũng có thể rửa cá với hỗn hợp pha loãng chanh và giấm để khử mùi tanh cá hiệu quả hơn.
Cắt cá thành từng khúc tầm 10cm sau đó dùng khăn thấm khô cá.
Lấy 3 nhánh tỏi và 2 củ hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Bước 2: Ướp cá
Cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào chén trộn với 1/2 muỗng cà phê muối rồi xoa đều hỗn hợp lên 2 bề mặt của cá.
Tiếp đến, rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu lên cá và dùng màng bọc thực phẩm bọc cá lại để cá thấm gia vị trong khoảng 10 phút.
- Bước 3: Làm sốt hấp
Cắt 1 quả chanh vắt lấy nước cho vào 1 cái chén, thêm ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường và trộn đều.
- Bước 4: Cắt hành sả
Sả đập dập rồi cắt thành nhiều sợi. Lá chanh cắt sợi. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi.
Hành lá nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch cắt lấy phần gốc và chẻ làm đôi. 3 củ hành tím còn lại bóc vỏ và thái thành lát mỏng.
- Bước 5: Hấp cá
Lấy 1 cái dĩa lớn cho 1/2 phần lá chanh cắt sợi lên, sau đó đặt cá hồi đã ướp lên, cho thêm hành tím cắt lát, sả, gốc hành lá, gừng lên trên cá.
Lấy 1 quả chanh cắt thành nhiều lát xếp xung quanh đĩa. Sau đó, rưới hỗn hợp nước sốt lên cá hồi và rắc thêm 1/2 phần lá chanh còn lại. Cho dĩa cá vào xửng hấp trong 10 phút.
Thành phẩm: Cá chín, bạn lấy cá ra mời cả nhà thưởng thức. Món cá hồi hấp này dùng bánh tráng cuốn với rau thơm, chấm thêm nước mắm chua ngọt, vị cá ngọt thấm gia vị đậm đà, vị chua chua của chanh kích thích vị giác rất ngon.
Theo Pháp luật và bạn đọc