Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 củ tỏi - 1 củ hành tím - 100gr sả tươi - 1 gói bột cà ri ngon - 1 trái dừa xiêm - 1 củ hành tây - 4 đùi gà và 4 cánh gà - 1 củ cà rốt - 1 củ khoai lang |
- Muối - Hạt nêm - Dầu ăn - Sữa tươi
|
Nguyên liệu đơn giản nấu món gà cà ri cốt dừa.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch đùi và cánh gà với nước muối loãng, có thể ngâm trong dung dịch nước muối tầm 5 phút để rửa trôi hết vết nhơ rồi vớt ra rửa lại với nước sạch thêm 2 lần để đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn.
-Để ráo rồi chặt làm 2 để làm cà ri cho dễ cũng như gia vị dễ thấm.
- Tỏi và hành tím các bạn chỉ cần bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm chung sao cho cả hai nhuyễn ra, sau đó băm chung với sả.
- Hành tây, khoai lang bỏ vỏ rồi cắt củ sao cho vừa ăn.
- Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc cắt khối tùy thích
- Khoai lang để tiện cho việc nấu món cà ri gà này thì nên luộc chung khi nấu cơm hoặc hấp cách thủy tầm 15 phút cho khoai chín.
Bước 2: Nấu gà với cà ri
Làm sốt cà ri ướp gà
- Lấy 1 chảo nhỏ, cho 1 ít dầu vào rồi đun cho nóng, khi dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi, sả, hành đã băm chung vào xào sơ, phi cho thơm
- Thêm 1 muỗng bột cà ri vào đảo cho đều.
- Nêm nếm 1 ít muối, 1 muỗng đường, 1 ít hạt nêm rồi xào cho sệt lại. Ở bước này để món ăn tăng thêm độ béo có thể cho thêm khoảng 100ml sữa tươi không đường.
- Xào thêm 5 phút thì các bạn tắt bếp và cho gà vào trộn đều với hỗn hợp trên và để gà được ướp trong khoảng thời gian là 25 - 30 phút.
Bước 3: Hoàn thiện
- Gắp gà ra khỏi hỗn hợp ướp rồi cho vào nồi nấu cà ri, cho thêm 200ml nước dừa tươi, thêm 1 lít nước sôi, nấu cho sôi lên.
- Khi nước dùng sôi nhẹ thả cà rốt vào, sau đó cho 3 cây sả đã đập nhẹ để tạo mùi cà ri cho thơm hơn.
- Đậy nắp trong suốt quá trình nấu để gà được hầm chín mềm hơn và cho ra nước dùng ngọt hơn.
3. Thành phẩm
- Gà có màu vàng cà ri đẹp mắt, hấp dẫn
- Dậy mùi thơm của gà và các gia vị
- Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún, bánh mì đều ngon
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet