Bí đao có hàm lượng nước cao, ít chất béo, ít calo, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, giải nhiệt tiêu viêm. Ngao cũng là thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn. Khi kết hợp ngao và bí đao sẽ tạo thành món ăn cực thơm ngon, hợp với cả gia đình trong ngày đầu thu.
Nguyên liệu: Ngao, bí đao, cà chua, nấm kim châm, rau mùi, muối, đường, tiêu.
Cách làm:
1. Một quả bí đao nhỏ, gọt vỏ và bổ đôi, cắt miếng để dùng sau; một nắm nấm kim châm, bỏ rễ, cắt khúc; một quả cà chua thái hạt lựu; một lượng ngao thích hợp. Cho ngao vào nước ngâm, thêm ít muối vào khuấy đều và thêm vài giọt dầu ăn nữa cho hết cát.
2. Cho dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì đổ cà chua thái hạt lựu vào xào. Tiếp theo cho nấm kim châm và bí đao, rồi cho một lượng nước thích hợp, đậy nắp nồi và đun sôi.
3. Tiếp tục đun khoảng 5 phút sau khi nồi sôi, rồi nêm gia vị gồm muối, đường, chút tiêu. Sau đó, đổ ngao đã làm sạch vào nồi, tiếp tục đậy vung đun trong vòng 1 phút. Nấu cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp, rắc một ít rau mùi lên rồi tắt bếp là xong.
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã món ngon ngày đầu thu rồi. Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet