Mì là món hết sức phổ biến và quen thuộc với nhiều người, từ mì chúng ta có thể tạo ra các món ăn hấp dẫn khác. Hôm nay hãy cùng Tintuconline vào bếp tìm hiểu cách làm mì xào thơm ngon hấp dẫn tại nhà.
Nguyên liệu | Gia vị |
Mì Tôm Hành tây Cà rốt |
Dầu hào Xì dầu Dầu ô liu Mì chính |
Thực hiện
1. Sơ chế tất cả các nguyên liệu trước, cà rốt sau khi rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát, hành tây rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, để riêng dùng sau.
2. Tôm cần sơ chế, sau khi mua về bạn rửa sạch trước, bỏ đầu tôm, lấy chỉ tôm ra, rửa sạch lại.
4. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho dầu hào và xì dầu vào, khuấy đều để làm nước sốt.
5. Lúc này, bắc nồi lên bếp, thêm một lượng nước lạnh thích hợp, đun sôi sau đó cho mì vào luộc cho chín, rửa lại bằng nước lạnh.
6. Trong khi nấu mì, chúng ta cho một lượng dầu oliu vừa đủ vào chảo, khi dầu nóng thì cho đầu tôm vào, sau khi dậy mùi thơm thì vớt ra và vứt bỏ.
7. Sau đó cho tôm vào chảo xào, đợi khi tôm chuyển màu rồi mới cho hành tây, cà rốt vào xào cho chín.
8. Tiếp tục cho mì vào xào cùng, rồi đổ nước sốt vào đảo đều rồi cho chút mì chính. Món mì xào tôm này đã sẵn sàng, có mùi thơm tươi, vị đậm đà, chỉ cần ăn một miếng mê ngay. Đây là một trong những món ăn ngon có thể làm cho bữa sáng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet