Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm Bí xanh |
Xì dầu Muối |
Cách làm
1. Rửa sạch tôm.
2. Bỏ vỏ, giữ lại đuôi tôm, cắt bỏ đường chỉ tôm, rửa sạch.
3. Bí xanh cắt khúc, bỏ vỏ.
4. Dùng dụng cụ nạo, nạo các lát bí thật mỏng.
5. Cho 1 gam muối vào nước, sau khi nước sôi cho các lát bí vào nấu trong 1 phút, vớt ra để nguội dùng sau.
6. Cắt xẻ vài lát vào lưng và bụng tôm để tôm hấp chín sẽ không bị cong, lấy một lát bí trải dài rồi cuộn tôm.
7. Khi cuộn nhớ để phần đuôi tôm lộ ra ngoài.
8. Xếp lần lượt vào đĩa.
9. Cho vào nồi hấp cách thủy và hấp từ 12-15 phút, thời gian hấp được điều chỉnh tùy theo độ dày của lát bí và kích thước của tôm.
10. Tùy theo khẩu vị và sở thích của từng cá nhân mà bạn có thể rưới xì dầu hay tỏi băm đã chiên, hạt tiêu, rau mùi lên trên để thưởng thức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet