Đậu phụ là một loại thực phẩm độc đáo từ đậu nành, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đậu phụ chứa canxi, protein phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Chiên đậu phụ nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thực chất lại dễ bị dính và nát đậu. Vì vậy, trước khi chiên đậu, bạn đừng cho đậu vào chảo ngay mà cần thực hiện hai bước quan trọng như sau đây.
Nguyên liệu: Đậu phụ, muối, nước, dầu thực vật
1. Đậu phụ sau khi mua về rửa lại bằng nước sạch, nếu có thời gian thì ngâm với nước 5 phút là tốt nhất. Sau khi ngâm, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng rồi dùng giấy thấm để thấm nước.
2. Nhiều người rán đậu hay bị bắn đó là do chưa thấm nước, nước vẫn đang bám nhiều trên bề mặt đậu. Sau khi thấy đậu không còn nước, lấy chảo ra đổ dầu thực vật vào.
Lời khuyên:
Để chiên đậu phụ, để không bị vỡ, không bị dính, bạn phải ghi nhớ hai phương pháp, thứ nhất là dùng giấy bếp thấm sạch nước trên bề mặt đậu phụ, thứ hai là cho một ít muối, sau đó mới rán đậu phụ.
Theo Công lý & xã hội