- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nay chưa biết ăn gì thì tham khảo ngay thực đơn 3 món ngon miệng nấu nhanh này, đảm bảo cả nhà ai cũng thích!
Không chỉ lạ miệng, thực đơn cơm tối này còn đầy đủ dinh dưỡng nữa!
- Vua cá Koi: 2 năm trước lên TV khen vợ nức nở, năm nay cưới vợ mới, up ảnh FB liên tục
- Cuộc hôn nhân của 'Vua cá Koi' Thắng Ngô và vợ cũ từng được tiết lộ ở Siêu Trí Tuệ: Lộ dấu hiệu rạn nứt?
- Đi thử váy cưới, cô dâu vô tình đọc được tin nhắn "Mẹ lo quá con ạ" trong máy chồng tương lai và câu chuyện đáng sợ đằng sau khiến cô hủy hôn gấp
CÁC BƯỚC LÀM
1.Gà chiên mắm
2.Canh bông bí nấu tôm
3.Đậu cô ve xào dứa
4.Tráng miệng: Quả vải
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gà chiên mắm: 400g thịt gà, 1 muỗng mắm nhĩ, 1 ít bột tỏi, 1 muỗng dầu hào, dầu ăn hoặc mỡ
2. Canh bông bí nấu tôm: 200g bông bí, 200g tôm tươi, 1 ít tiêu, mắm, muối, bột ngọt (tùy sở thích), hành ngò
3. Đậu cô ve xào dứa: 300g đậu cô ve, 1 miếng dứa (thơm), 1 củ tỏi, 1 muỗng cafe mắm, muối, tiêu, bột ngọt, hành ngò
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Gà chiên mắm
Đậu cô ve xào dứa
Canh bông bí nấu tôm
Tráng miệng: Quả vải
Gà chiên mắm
Thịt gà mua về làm và rửa sạch sẽ để ráo, chặt miếng vừa ăn. Gà ướp mắm, dầu hào và ít bột tỏi cho thơm, để 30 phút đến 1h cho thấm gia vị. Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho thịt gà vào chiên vàng. Vớt ra đĩa, trang trí lá ngò rí lên.
2. Canh bông bí nấu tôm
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Tôm lột vỏ bỏ chỉ sống lưng để không bị cát. Rửa lại tôm cho sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe mắm, tiêu và đầu hành lá giã nhỏ.
Nấu sôi nước cho tôm vào, đợi chín tới thì thêm bông bí. Nấu sôi lên lại vớt cho sạch bọt và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô thả hành ngò vào.
3. Đậu cô ve xào dứa
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm. Cho đậu cô ve vào xào với ít muối. Khi đậu cô ve đã chín tới thì thêm dứa vào đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Rắc ít tiêu và hành ngò rồi lấy ra đĩa.
4. Tráng miệng: Quả vải
Trái vải được xem là một “nhà máy” sản xuất ra các loại vitamin. Ngoài vitamin C, vitamin E, vitamin K..., thịt trái vải còn chứa nhiều vitamin B6. Chỉ cần khoảng 5 trái vải là cơ thể bạn được cung cấp khoảng 10% hàm lượng vitamin B6 cần thiết cho mỗi ngày. Vitamin B6 tham gia vào một số tiến trình của cơ thể như tiêu hóa, phân hủy thức ăn, tham gia vào quá trình tạo hồng cầu và giúp cơ thể chống viêm.
Nhờ giàu hợp chất flavonoid, trái vải còn có tác dụng như một chất giảm đau do có khả năng chặn đứng quá trình viêm cũng như ngăn chặn sự tổn hại các mô trong cơ thể.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.