So sánh "một món đồ, hai số phận" khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Đôi khi món hàng hiệu trăm triệu cũng xuất phát từ những thứ bình dị nhất.

Những so sánh có phần khập khiễng nhưng nói lên rằng: đôi khi món hàng hiệu trăm triệu cũng xuất phát từ những thứ bình dị nhất.

Vòng xoay của thời trang dường như đang dần đi ngược lại quỹ đạo, mọi xu hướng, mọi trào lưu đang dần tìm về những thứ xưa cũ, những thứ bình dị nhất có thể. Thời gian gần đây, giới thời trang khiến các tín đồ "ngã ngửa" với hàng loạt sáng tạo được lấy cảm hứng từ những thứ bình dị trong cuộc sống. Một chiếc làn đi chợ, một chiếc túi đựng trái cây hay một chiếc áo mưa cũng dễ dàng trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà mốt lừng danh.

Thoạt nhìn, những món đồ này có kiểu dáng không khác gì những thứ đồ bình dân chỉ có giá vài chục ngàn đồng trong cuộc sống hàng ngày, thế nhưng khi chúng được gắn mác hàng hiệu, được xuất hiện trên các sàn diễn thời trang, thì mức giá của chúng có thể "vút" lên hàng chục triệu đồng.

Những phát hiện dưới đây của facebooker có tên Thư Vũ khiến dân mạng cười nghiêng ngả vì sự hài hước, dí dỏm. Những so sánh có phần khập khiễng nhưng phần nào nói lên rằng đôi khi hàng hiệu cũng không phải là gì quá cao sang, có khi nó xuất phát từ những thứ bình dị nhất.

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-1

Chiếc làn xuất hiện tại Tuần lễ thời trang Lodon trông chẳng khác gì chiếc giỏ 40 ngàn đồng được bày bán ven đường.

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-2

Các bà, các mẹ xách chiếc làn đi chợ có vài chục nghìn nhưng trên tay các siêu mẫu thế giới thì giá trị của nó "vút" lên hẳn  mười mấy triệu đồng đấy!

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-3

Đây chính xác là phiên bản "một chiếc áo hai số phận".

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-4

Dưới các mác của Celine, một chiếc túi trong suốt có giá lên đến 17 triệu đồng nhưng nhìn vẻ bề ngoài, nó chẳng khác những chiếc túi đựng mỹ phẩm rẻ tiền khác là bao.

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-5

Đây đích thị là nơ gói quà phiên bản con nhà giàu, con nhà nghèo.

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-6

Như thế này cần gì bỏ ra 20 triệu đồng nhỉ, ra siêu thị mua bịch rau câu 20 nghìn đồng, vừa có cái để ăn vừa có cái để... làm túi xách

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-7

Không đùa đâu, ra chợ mua ngay tấm vải bạt về may thành túi, rồi lừa dân tình là bạn mới mua túi Balenciaga hơn 40 triệu đồng chắc người ta cũng tin.

Chủ nhân của những phát hiện hài hước này là cô nàng có tên Thư Vũ, vốn là một cây bút/ dịch giả chuyên về thời trang. Chính vì có nhiều thời gian tìm hiểu, hoạt động trong lĩnh vực thời trang nên Thư Vũ có một kiến thức nền rất tốt về thời trang, về hàng hiệu và đó là lý do cô có được những bức ảnh so sánh siêu hài hước này.

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-8

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-9

Thư Vũ là một dịch giả, một cây bút chuyên viết về thời trang. Cô nàng luôn có những phát hiện rất lý thú về thời trang xung quanh mình. Chẳng hạn như việc phát hiện ra rằng các ngôi sao tại thảm đỏ Met Gala vừa qua từng "đụng hàng" phong cách với mình.

So sánh một món đồ, hai số phận khiến dân mạng cười nghiêng ngả-10

Đôi khi style của cô nàng cũng đụng hàng với ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Theo Khám phá


thời trang

dân mạng

hàng hiệu