Hãy cùng ghé qua 8 thiên đường ẩm thực trên thế giới, nơi giữ chân bất cứ du khách nào từng đặt chân tới.
Hãy cùng ghé qua 8 thiên đường ẩm thực trên thế giới, nơi giữ chân bất cứ du khách nào từng đặt chân tới.
8. Singapore
Trong những năm gần đây, Singapore được biết đến như một trong những thiên đường ẩm thực
thú vị nhất của châu Á. Nếu bạn sống gần khu Newton, Old Airport Road
hay Jurong West, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món đặc sản của
đảo quốc sư tử như mì xào Hokkien Mee, cà ri đầu cá…chỉ với 5-6$.
Bên
cạnh đồ ăn truyền thống của Singapore, bạn có thể thử tay nghề của
những đầu bếp lừng danh nơi đây. David Thompson từ nhà hàng nổi tiếng
Bangkok Nahm vừa mở nhà hàng mang tên Long Chim. Trong khi đó, Pedro
Miguel Schiaffino lại sở hữu nhà hàng ăn nằm trong The Patina Capitol-
khách sạn xa hoa bậc nhất ở Singapore sẽ mở cửa vào tháng 7 tới. Bạn
cũng đừng quên ghé qua khu gần Telok Ayer để thưởng thức món rau Sorrel,
combo thịt và hải sản hay đồ nướng.
7. Hồng Kông
Ẩm thực Hongkong đã thay đổi diện mạo khá nhiều. Ngoại
trừ các nhà hàng phục vụ dimsum và mì, bạn sẽ khó mà tìm thấy những món
ăn truyền thống Quảng Đông từng "thống trị" nền ẩm thực Hồng Kông một
thời. Đầu bếp người Anh Jason Atherton vừa mới đưa món tapas lừng danh
của ẩm thực Tây Ban Nha tới Hồng Kông, sẵn sàng phục vụ du khách tại nhà
hàng 22 Ships và Ham & Sherry nằm ngay khu Wan Chai. Các địa điểm
phục vụ món dim sum huyền thoại của Hồng Kông cũng rất phổ biến ở đây.
Nhà
hàng Duddell’s được thiết kế bởi Ilse Crawford rất xứng đáng dành sao
vàng Michelin với không gian ăn tuyệt đẹp, thực đơn nổi bật với bánh bao
kết hợp cổ điển – hiện đại và cách trình bày tinh tế. Ngay tại tòa nhà
Standard Chartered, nhà hàng Mott 32 lại sở hữu thực đơn
không-thể-cưỡng-nổi với thịt bò viên, bánh bao hay vịt Bắc Kinh.
6. Tokyo, Nhật Bản
Kể cả khi đã có sự chuẩn bị trước, bạn cũng sẽ phân vân, do dự không biết nên bắt đầu từ đâu khi đến với thiên đường ẩm thực Tokyo. Nếu món ăn đầu tiên bạn muốn thử là sushi omakase, hãy đến quán
Sushi Masuda của đầu bếp Rei Masuda - học trò của đầu bếp trứ danh
Sukiyabashi Jiro. Bạn cũng đừng quên ghé qua các izakaya – linh hồn của
người Nhật hay các quán mì ramen ở khắp thành phố Tokyo. Trước khi bắt
đầu hành trình ẩm thực, tìm hiểu thông tin qua blog của Stephanie Le sẽ
thực sự hữu ích cho bạn đấy!
5. Rome, Ý
Kể
từ năm 1961, nhà hàng Armando al Pantheon vẫn vô cùng cuốn hút với vị
trí tuyệt đẹp cùng thực đơn đậm chất cổ điển như spaghetti hay các món
ăn theo mùa như puntarelle (salad của Ý), carciofi alla Romana (atisô
chiên trong dầu ô liu). Trong khi đó, Sciascia Caffe lại đưa bạn quay
lại khám phá lịch sử nước Ý xinh đẹp với tách cà phê espresso lẫn với sô
cô la đắng. Ngoài nét cổ điển, ẩm thực Ý
cũng mới mẻ hơn rất nhiều nhờ thành công "làn sóng pizza" do đầu bếp
Gabriele Bonci khởi xướng. Ngoài ăn uống, bạn có thể đổi gió chuyến hành
trình của mình khi đến chợ Campo di Fiori hay khu chợ Mercato di
Testaccio mới mở.
4. Frorence, Ý
Nếu như đặc trưng ẩm thực của vùng Tuscany là hương vị mộc mạc,
giản dị thì Florence lại làm du khách nhớ đến bởi các quán ăn nhỏ và các
hàng ăn ven đường. 5 món ăn trứ danh của Florence gồm có lòng động vật
(làm từ lòng bò và kẹp vào bánh mì), Lampredotto (gần giống với lòng
động vật, có thêm sốt), Porchetta (thịt nguội, món ăn truyền thống của
Florence), Panini (bánh sandwich kiểu Ý), kem Gelato.
Dù bước chân vào một quán ăn bình dân như Osteria
dei Benci hay xếp hạng 3 sao vàng Michelin như Enoteca Pinchiorri, du
khách cũng đều được phục vụ những món ăn không-thể-tuyệt-vời hơn của
vùng đất này. Đặc biệt, nếu bạn là tín đồ của cappuchino, đừng bỏ qua
quán cà phê Giacosa nằm ngay sau cửa hàng Roberto Cavalli.
3. Cape Town, Nam Phi
Thành phố Mẹ tuy nhỏ nhưng vô cùng tinh tế và thân thiện. Cụm từ
trên không chỉ khắc họa nét đặc trưng của con người nơi đây mà còn ám
chỉ tới nền ẩm thực phong phú của vùng đất này. Tới Cape Town, có thể kể
tên một loạt những nhà hàng có tiếng như Test Kitchen và Pot Luck Club
của đầu bếp Luke Dale Roberts. Cả hai nhà hàng đều nằm ở khu Old Biscuit
Mill, chỉ mở cửa vào thứ 7, chuyên phục vụ các món ăn hảo hạng.
Tuy nhiên, hầu hết du khách yêu thích các quán ăn
nhỏ xinh hơn như Baked (quán bánh mì ở Bakhoven – quê hương của bánh mì
chua), Bistrot Bizerca nằm ở quảng trường Heritage hay Rumbullion Lawn –
nơi bạn có thể ngắm nhìn quang cảng kì vĩ của vùng ngoại ô và khách sạn
Twelve Apostles. Honest Chocolate cũng đủ sức làm say mê bất cứ du
khách nào, ngay cả những fan ‘không cuồng’ của sô cô la nguyên chất.
2. Paris, Pháp
Đã có thời điểm Paris tràn lan những khu chợ nhỏ nhộn nhịp hay
những quán bia ngoài trời. Giờ đây, sự xuất hiện của bistronomie (một
loại hình quán rượu có cả đồ ăn) đã thổi luồng gió mới vào văn hóa ẩm
thực của Pháp. Hầu hết các bistronomie đều nhanh chóng được đưa vào tầm
ngắm của du khách như Septime, Frenchie, Semilla và Le Chateaubriand.
Ngay cả thói quen dùng cà phê ở những nơi ‘tạm bợ’ cũng thay đổi đáng kể
với các địa điểm mới như Telescope, Ten Belles. Kết hợp với kho ẩm thực
phong phú, Paris quả không hổ danh là vùng đất của những dân chơi sành
ăn.
1. San Sebastián, Tây Ban Nha
Bước chân tới
San Sebastián chẳng khác nào lạc vào vương quốc của những quán bar, nơi
chuyên phục vụ tapas - "đặc sản" của Tây Ban Nha. Các quán bar tập trung
nhiều ở khu Parte Vieja và Gros. Nếu bạn muốn ngắm khung cảnh ban đêm,
hãy đến các quán rượu ngay trong thành phố như Txepetxa hay Paco Bueno.
Ngoài ra, hai nhà hàng dành được 3 sao vàng Michelin cũng rất đáng để
bạn ghé thăm là Akelarre và Juan Mari Arzak. Tuy giá cao hơn so với
những nơi khác nhưng bù lại bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn mà
cả đời chắc không thể nào quên nổi hương vị tuyệt hảo ấy.